Đi chui máy bay tại Anh thời khủng bố

Đi chui máy bay tại Anh thời khủng bố
TPO - Một cậu bé 12 tuổi không giấy tờ vẫn dễ dàng lọt vào chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay Gatwick ở London, mặc dù các biện pháp an ninh khẩn cấp đang được thắt chặt tại tất cả các sân bay Anh.
Đi chui máy bay tại Anh thời khủng bố ảnh 1
Một chiếc máy bay của hãng Monarch Airlines. (Wikipedia)

Tiếp viên trên cabin một chiếc máy bay của hãng Monarch Airlines phát hiện ra cậu bé lậu vé khi hành khách “uống thuốc liều” này đã đã yên vị trên ghế và đang được phục vụ đồ uống. Ngay lập tức cảnh sát được gọi đến đưa cậu ta đi để máy bay cất cánh đi thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Sự kiện thách thức tính hiệu quả của những biện pháp an ninh đang được thắt chặt tại các sân bay Anh sau âm mưu khủng bố. Nhưng phát ngôn viên của cơ quan quản lý các sân bay lớn tại Anh là BAA tuyên bố: "Cậu bé đã trải qua quá trình soi chiếu an ninh một cách đầy đủ nên sự kiện này không gây nguy hiểm cho hành khách, phi hành đoàn và máy bay".

Trước đó, cậu bé nói trên đã bỏ trốn khỏi một trường giáo dưỡng ở phía tây bắc nước Anh để nhảy tàu đến phi trường Gatwick London. Sau đó không hiểu bằng cách nào cậu leo được lên được chiếc máy bay chuẩn bị đi Lisbon lúc 6h sáng hôm thứ hai vừa qua mà không bị kiểm tra vé hay giấy tờ.

Trong khi đó, các hãng hàng không Anh vẫn đang đối mặt với tình trặng tắc nghẽn hành khách do các biện pháp an ninh khẩn cấp được chính phủ nước này áp dụng kể từ thứ năm tuần trước, sau khi phát hiện một âm mưu cho nổ tung 10 chiếc máy bay trên biển khi chúng đang từ Anh sang Mỹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.