ĐH Y Hà Nội: Gần 3.000 nguyện vọng vào Y đa khoa, điểm chuẩn thế nào?

ĐH Y Hà Nội: Gần 3.000 nguyện vọng vào Y đa khoa, điểm chuẩn thế nào?
TPO - Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, nhà trường nhận được dữ liệu từ Bộ GD&ĐT gửi về ngày hôm qua (26/7). Nhìn chung, số lượng đăng ký vào trường sau điều chỉnh nguyện vọng không thay đổi nhiều so với trước khi có điểm thi.

Cụ thể có khoảng 9.800 hồ sơ, giảm một chút so với hồ sơ đăng ký ban đầu. Số lượng đăng ký vào từng ngành cũng không nhiều thay đổi. Riêng ngành Y đa khoa, thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 ngành này là gần 3.000 em.

Năm nay, chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 500 (trong khi đó có 45 thí sinh tuyển thẳng vào ngành này); phân hiệu Thanh Hóa là 100.

TS Lê Đình Tùng - Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo đại học, ĐH Y Hà Nội, cho biết điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ tăng nhưng khó đột biến. Trong đó, điểm chuẩn nhóm ngành top trên như Bác sĩ Đa khoa (Y đa khoa), Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt dự đoán sẽ tăng.

Các ngành có điểm chuẩn thấp hơn như Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học bằng hoặc tăng so với năm trước. Cũng theo ông Tùng, nhóm này sẽ rất khó có cơ sở để dự đoán, vì số lượng thí sinh phân tán và nhiều nguyện vọng khác nhau. Nhà trường phải chờ phần mềm lọc ảo của Bộ GD&ĐT mới có thể dựa vào đó để xác định điểm trúng tuyển. 

Dự kiến, trường ĐH Y Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 1/8.

MỚI - NÓNG