ĐH Y Hà Nội dự kiến công bố điểm thi ngày 28/7

ĐH Y Hà Nội
ĐH Y Hà Nội
TPO - Theo chủ tịch hội đồng thi ĐH Y Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Đức Hinh, trong ngày thi thứ nhất, hơn 6.200 thí sinh đến dự thi (tỷ lệ  hơn 66%), trong đó ngành Bác sỹ Đa khoa vẫn có đông thí sinh thi nhất. Trường dự kiến 28/7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Cũng theo ông Hinh, năm nay tỷ lệ chọi vào ngành Y đa khoa là 1/7: “Tỷ lệ chọi cao hay thấp không quan trọng mà dựa trên chất lượng của thí sinh”- ông Hinh cho hay.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc trường có giải pháp gì để tránh trường hợp nhiều thí sinh đạt 27 điểm vẫn trượt như mùa tuyển sinh 2013, ông Hinh cho rằng, điều đó phụ thuộc vào mức độ khó dễ của đề thi.

Năm nay, ĐH Y Hà Nội chỉ tuyển thẳng 18 thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học. Dự kiến, trong năm tới, nhà trường sẽ có công văn để trình Bộ GD&ĐT xin được xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải nhất môn Toán và Hóa.

Mùa tuyển sinh 2015, trường sẽ thực hiện sơ tuyển đầu vào dựa trên kết quả phổ thông, trước khi thí sinh sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Về công tác chấm thi, ông Hinh cũng cho biết thêm, chậm nhất ngày 28/7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh và đầu tháng 8 sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh phải khai phiếu đăng ký dự thi đúng như hướng dẫn. Ảnh: Nghiêm Huê

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ÐH

TP - Từ ngày 24/4 đến 10/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH). Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các thông số khai trên phiếu đăng ký dự thi phải hoàn toàn chính xác…
Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

TPO - Những vướng mắc liên quan 273 học viên hệ cao đẳng từ năm 2012 - 2016 tại Học viện Múa Việt Nam tốt nghiệp 3 không: không có bằng tốt nghiệp THCS, không bằng THPT và không bằng tốt nghiệp chuyên môn đã bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến độ “vênh” giữa quy định pháp luật về tuyển sinh, đào tạo với đòi hỏi thực tiễn.
Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

TP - Số người hút thuốc lá điện tử đang gia tăng, nhất là với học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở. Các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng thuốc lá điện tử lâu dài sẽ đối mặt nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phổi, ung thư…