ĐH Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ gặp gỡ các đại biểu

ĐH Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ gặp gỡ các đại biểu
TP - Theo kế hoạch Đại hội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ có buổi gặp gỡ với đại biểu tham dự Đại hội Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới lần thứ 17 ngay tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ.

Từ ngày 9 - 14/3 tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới lần thứ 17 với sự tham gia của 161 đại biểu đại diện cho 76 tổ chức thanh niên dân chủ, tiến bộ từ 53 quốc gia trên thế giới.

Chủ đề của Đại hội lần này là “Tăng cường cuộc đấu tranh chống sự xâm lược và bóc lột của đế quốc, vì hoà bình, đoàn kết và cải biến xã hội”.

Trong khuôn khổ đại hội, các đại biểu sẽ đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, giao lưu với sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tham gia diễn đàn “Việt Nam trên con đường đi lên CNXH”. Đáng chú ý, theo kế hoạch Đại hội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ có buổi gặp gỡ với đại biểu tham dự đại hội ngay tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Vân-Trưởng Ban Quốc tế T.Ư Đoàn cho biết: Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội của Liên đoàn, thể hiện đóng góp tích cực của Việt Nam đối với phong trào thanh niên dân chủ, tiến bộ thế giới đồng thời khẳng định sự tín nhiệm mà lãnh đạo Liên đoàn cũng như các tổ chức thành viên dành cho Việt Nam.

Đại hội là cơ hội để giới thiệu về vẻ đẹp của đất nước, văn hoá, con người và thành tựu của Việt Nam sau hơn 20 năm đổi mới đất nước. Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu với các đại biểu dự Đại hội.

Được biết, Liên đoàn Thanh niên dân chủ Thế giới ra đời năm 1945 tại Luân Đôn (Anh). Và ngay cuối năm 1946, Tổng đoàn thanh niên Việt Nam đã được công nhận là thành viên chính thức của Liên đoàn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã từng được bầu là Phó Chủ tịch của Liên đoàn.

MỚI - NÓNG