ĐH Kinh tế trao hơn 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

ĐH Kinh tế trao hơn 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên
TPO - Trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017. Tại buổi lễ, Trường đã tiếp nhận các suất học bổng từ các đối tác chiến lược cho năm học 2016-2017 với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng như  10 suất học bổng trị giá khoảng từ 50 – 70 triệu đồng, 150 triệu cho 3 sinh viên xuất sắc,  20 suất học bổng trị giá 194 triệu đồng...

Đồng thời, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 26 sinh viên tiêu biểu, trong đó có: 8 sinh viên thủ khoa tuyển sinh 2016 các ngành: Kinh tế, Kinh tế quốc tế (chuẩn), Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế phát triển, Quản trị kinh doanh (chuẩn), Kinh tế quốc tế (Chất lượng cao), Quản trị kinh doanh (Chất lượng cao);  6 sinh viên có kết quả học tập tốt năm học 2015-2016; 6 sinh viên là cán bộ lớp tích cực học tập tốt; 6 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Hồng Sơn, hiệu trưởng nhà trường cho biết bên cạnh lợi thế là thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế còn có những thế mạnh riêng để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập lý tưởng. Trường đã được kiểm định trong nước và một số chương trình đào tạo được kiểm định bởi tổ chức quốc tế; Trường còn có một mạng lưới đối tác trong và ngoài nước với nhiều hoạt động hợp tác phục vụ đắc lực nghiên cứu, giảng dạy và thực tập - thực tế. Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế có một đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao với tỷ lệ giảng viên là TS và GS, PGS/tổng số giảng viên thuộc top cao nhất trong toàn quốc. Tỷ lệ sinh viên của trường  tốt nghiệp có việc làm và tiếp tục học tập ở bậc cao hơn cũng rất cao.

Tuy nhiên, trước một bối cảnh kinh tế - xã hội mới nhiều cơ hội lẫn thách thức, để thích nghi và đạt được những mục tiêu, mơ ước của mình, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng các tân sinh viên cần trau dồi cho mình các kỹ năng sống, kỹ năng tự học và cần tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Ông cũng khuyên các tân sinh viên nên đọc thật nhiều, đọc có chủ đích và đọc có chọn lọc trước vô vàn nguồn thông tin như hiện nay.

Năm 2016, ĐH Kinh tế tuyển sinh được 700 sinh viên hệ ĐH chính quy.

Trước đó, trường cũng đã phối hợp với Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật Bản) tổ chức hội thảo quốc tế mang chủ đề “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam”.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.