ĐH Kinh tế quốc dân loại hơn 1.200 hồ sơ của thí sinh

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 3/7 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 3/7 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý
TPO - ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, sau khi rà soát, trường phát hiện hàng nghìn hồ sơ trùng lặp tên tuổi, ngày tháng năm sinh, trường học, nơi đăng ký hộ khẩu do thí sinh đăng ký vào nhiều ngành khác nhau của trường.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trong buổi làm thủ tục dự thi sáng nay 3/7, trường đã loại bỏ 1.282 hồ sơ ảo của thí sinh và cho phép các em chốt đăng ký một mã ngành duy nhất trong số các ngành đã nộp hồ sơ.

Cũng theo nhà trường, với việc sàng lọc hồ sơ như trên, trường đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong nhiều khâu, từ thuê phòng thi đến nhân lực coi thi.

Được biết, năm nay, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi vào trường là 17.598. Ngoài địa điểm thi tại Hà Nội, đối với Cụm thi tại Hải Phòng, Vinh, Quy nhơn, trường bố trí 3 điểm thi với 57 phòng thi.

Đối với cán bộ coi thi, nhà trường đã điều động hơn 1.100 cán bộ, viên chức và sinh viên, đảm bảo mỗi phòng thi có ít nhất 01 giám thị là cán bộ, viên chức.

Những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã miễn phí 1.200 suất ăn chính, 500 chỗ ở cho thí sinh và một người thân đi cùng, miễn phí tiền gửi xe máy, xe đạp cho thí sinh ở điểm thi tại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.