ĐH FPT thông tin về những người liên quan ca mắc COVID-19 là sinh viên của trường

TPO - Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cho biết, theo thông báo của cơ quan chức năng, một ca mắc COVID-19 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, là sinh viên trường ĐH FPT tại Hoà Lạc. Trường ĐH FPT tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất tạm thời bị phong tỏa.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết: Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo về một trường hợp là sinh viên của trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ trường.

 “Sinh viên này ngày 22/1 có về quê ở Hải Dương ăn cưới anh trai sau đó trở về đi học tại trường”, ông Hồng nói và cho biết, tính đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã thống kê được 52 đối tượng F1. Trong có 10 đối tượng trên địa bàn huyện và đã được đưa đi cách ly ngay lập tức tại Trung đoàn 58 ở Hoà Thạch; 42 trường hợp F1 còn lại ở các tỉnh thành khác đã được TTYT huyệnThạch Thất thông báo cho các tỉnh thành biết để họ quản lý và đưa đi cách ly theo quy định.

Theo lãnh đạo huyện Thạch Thất cũng, hiện nay, toàn bộ khu vực trường Đại học FPT cơ ở Hoà Lạc đã được phun khử khuẩn, xử lý môi trường, kể cả nơi trọ của sinh viên N.T.L.

 "Chúng tôi đang giao cho các cơ quan chức năng cùng trường quản lý. Hiện còn hơn 292 sinh viên đang ở trong trường, chúng tôi quản lý không cho ra ngoài để chờ xét nghiệm của 10 trường hợp F1 đang quản lý trên địa bàn", ông Hồng nói.

Trong khi đó, TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cho biết, theo thông báo của cơ quan chức năng, một ca dương tính ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, là sinh viên trường ĐH FPT tại Hoà Lạc. Trường ĐH FPT tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất tạm thời bị phong tỏa. Nhà trường yêu cầu các đối tượng là sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới trường ĐH FPT cơ sở Hoà Lạc từ ngày 25/1 ngay lập tức thực hiện cài và bật ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân.

Đồng thời, trường Đại học FPT đã thông qua tất cả kênh để thông báo những người có liên quan, vì phải cần một thời gian nữa, cơ quan chức năng mới xác định được đâu là đối tượng F1, F2 để có biện pháp cách ly.

"Khi chưa có danh sách F1, F2, trường chỉ đạo chung tất cả học sinh, sinh viên, cán bộ giảng viên và những ai từng ở trường ĐH FPT Hoà Lạc từ ngày 25/1 "án binh bất động", ngưng dịch chuyển, tự cách ly, chờ thông báo chính thức để tránh tiếp tục lây lan", ông Tùng nói và cho biết, khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nội diễn biến phức tạp, sau buổi học hôm 29/1, trường đã cho tất cả học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán sớm. Một số em chưa về quê, còn ở lại ký túc xá. Trường sẽ kiểm tra lại và chuẩn bị tiếp tế các em khi cần thiết.

"Hiện tại, một căng tin và một siêu thị vẫn hoạt động. Người học có thể đến ăn hoặc mua đồ về. Tuy nhiên, mọi người phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Trường sẽ luôn lo đầy đủ cho sinh viên", ông Tùng nói.

Theo công bố của Bộ Y tế tối 31/1, nam sinh 21 tuổi, khoa Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT là bệnh nhân COVID-19 1815. Ngày 23-24/1, nam sinh này về thị trấn Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, ăn cưới anh trai.

Từ ngày 25 đến 29/1, nam sinh đi học tại Đại học FPT ở Hòa Lạc, sáng đi học, tối về nhà ở cùng bố mẹ tại chung cư trên đường Duy Tân, quận Nam Từ Liêm. Ngày 28/1, nam sinh ho, đau rát họng, mệt mỏi, nghỉ ở nhà từ 30/1.

Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, tại trường Đại học FPT có tổng số 9.960 người, trong đó, thường xuyên ở trường 8.000 người, còn lại là ở ngoài 2.000 người.

Qua điều tra dịch tễ, ngày 22/1: Bệnh nhân về Hải Dương ăn cưới anh trai tại Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. Ngày 24/1: Về thôn 3 Thạch Hoà, Thạch Thất, TP. Hà Nội (nhà trọ). Ngày 25/1 (thứ 2): Vào trường học FPT đến thứ 6 (28/01/2021); lớp học có 47 sinh viên.

Đáng chú ý, trong ngày 28/1 trường có tổ chức trải nghiệm với các trường: Cao Bá Quát; THPT Quốc Oai; THPT Hoài Đức A; THPT Phúc Thọ; THPT Thạch Thất; THPT Nguyễn Gia Thiều; THPT Hai Bà Trưng; THPT Tùng Thiện; THPT Ba Vì; THPT Phùng Khắc Khoan.

Trong 47 sinh viên thuộc các tỉnh: Hà Nội 20; Thái Bình 06; Nghệ An 05; Ninh Bình 02; Bắc Giang 01; Hải Phòng 01; Phúc Thọ 01; Tuyên Quang 01; Nam Định 02; Hưng Yên 02; Bắc Ninh 01; Lạng Sơn 01; Hải Dương 01; Quảng Ninh 01; 05 giáo viên đều ở Hà Nội. Hiện tại trường có: 422 người - chỉ đạo ở lại ở lại trường đợi có kết quả xét nghiệm.

MỚI - NÓNG