ĐH Duy Tân đào tạo Khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn năm 2019

ĐH Duy Tân đào tạo Khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn năm 2019
Xu hướng hội nhập quốc tế cùng sự trỗi dậy của cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 đã khiến nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực như: Truyền thông Đa phương tiện, Luật học, Quan hệ Quốc tế,… không ngừng tăng lên.

Với thực trạng “cung” không đủ “cầu” như gần đây, sinh viên tốt nghiệp các ngành học thuộc khối Khoa học Xã hội & Nhân văn bỗng trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết. Là một trong số ít những trường ở Đà Nẵng có đào tạo các ngành Xã hội và Nhân văn, Đại học (ĐH) Duy Tân bởi thế đang trở thành tâm điểm, thu hút đông đảo các “sĩ tử” tìm hiểu để theo học trong mùa tuyển sinh năm 2019 này.

Mảng Luật của ĐH Duy Tân đào tạo các chuyên ngành gồm:

 - Luật học

-  Luật Kinh tế

Tốt nghiệp ngành Luật, các Cử nhân hoạt động trong lĩnh vực này sẽ trở thành thành viên của những tổ chức quan trọng, nắm vững cán cân luật pháp nhằm góp phần đảm bảo an toàn tài sản, sinh mạng và các nguồn lực khác của người dân cũng như của doanh nghiệp. Do đó, ngay từ khi thành lập, Khoa Luật của ĐH Duy Tân đã xây dựng một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm từng làm việc tại các Vụ, Bộ, ngành trong và ngoài nước bên cạnh các cơ sở đào tạo Luật và Viện nghiên cứu Luật học khác. Nhằm hỗ trợ và đảm bảo sinh viên sẽ tích lũy toàn diện các kiến thức và kỹ năng để đáp ứng các công việc mang tính “cân não”, ĐH Duy Tân đã áp dụng vào dạy và học:

·        Mô hình PBL (Problem-Based Learning): Học theo Vấn đề, và/hoặc

·        Mô hình PrjBL (Project-Based Learning): Học theo Dự án).

ĐH Duy Tân cũng đã xây dựng một chương trình đào tạo chuyên sâu, giúp sinh viên lĩnh hội đầy đủ các kiến thức về pháp luật ở nhiều lĩnh vực như:

·        Dân sự,

·        Hình sự,

·        Hành chính,... 

·         

và rèn luyện các kỹ năng như:

·        Đàm phán, 

·        Tư duy logic, 

·        Xử lý tình huống pháp lý, 

·        Tư vấn pháp lý,…

Trong quá trình học, sinh viên còn được tham dự các phiên tòa, các cuộc tọa đàm, diễn đàn pháp lý, hay các buổi học mô phỏng “Phiên tòa giả định”, thực hành tư vấn pháp lý cùng hoạt động ngoại khóa trong Câu lạc bộ Luật gia Trẻ.

ĐH Duy Tân đào tạo Khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn năm 2019 ảnh 1 Đại học Duy Tân tổ chức nhiều hoạt động tọa đàm, giao lưu để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật học và Luật Kinh tế tại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ hội đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng “mềm” cùng trình độ ngoại ngữ thông thạo. Với nền tảng kiến thức và kỹ năng toàn diện, các tân Cử nhân Luật của ĐH Duy Tân sẽ là những “ứng viên” sáng giá cho các tổ chức, cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các vị trí nghề nghiệp triển vọng trong tương lai của các Cử nhân Luật chính bao gồm:

·        Luật sư,

·        Công chức viên,

·        Thanh tra viên,

·        Thẩm tra viên,

·        Thư ký tòa án,

·        Thẩm phán,

·        Chuyên viên Tư vấn pháp luật, 

·        Chuyên gia Cố vấn pháp lý,

 Mảng Truyền thông và Quan hệ Quốc tế của ĐH Duy Tân đào tạo các chuyên ngành gồm:

- Văn Báo chí

- Truyền thông Đa phương tiện

- Quan hệ Quốc tế

- Văn hóa Du lịch

Bám sát thực tế và trang bị cho sinh viên đầy đủ hành trang để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội chính là mục tiêu hàng đầu và xuyên suốt trong quá trình đào tạo ở ĐH Duy Tân. Do đó, trong quá trình học, sinh viên ngành Văn Báo chí của Duy Tân luôn được các giảng viên là những nhà báo, biên tập viên lâu năm truyền thụ những kinh nghiệm thực tế về kỹ năng làm báo và biên tập, thiết kế và đạo diễn chương trình, hay tổ chức sự kiện,…

Còn với sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện thì sẽ có rất nhiều lợi thế khi ĐH Duy Tân đã có sẵn:

·        Xưởng phim Silver Swallows Studio, 

·        Tạp chí Khoa học Công nghệ,

·        Trung tâm Công nghệ Thông tin CIT, 

·        Trung tâm Công nghệ phần mềm CSE, 

·        Trung tâm Truyền thông,…

để hỗ trợ thực hành và đào tạo. Không chỉ vậy, nhà trường còn tạo cơ hội để các sinh viên được thực tập tại Báo Thanh Niên, Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng, Nhà Xuất bản Đà Nẵng, Báo Người lao động,… nhằm tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng trước khi bước vào nghề.

ĐH Duy Tân đào tạo Khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn năm 2019 ảnh 2 Sinh viên Duy Tân giành giải Ba giải thưởng Euréka 2018
ĐH Duy Tân đào tạo Khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn năm 2019 ảnh 3 Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm giao lưu với sinh viên Duy Tân

Trong khi các ngành thuộc lĩnh vực Truyền thông thường được nhận định là ngày càng có vai trò quan trọng trong thời gian tới thì ngành Quan hệ Quốc tế tại ĐH Duy Tân được đánh giá là ngành học đẳng cấp và đang thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ trước xu thế hội nhập của đất nước. Tính đến thời điểm hiện tại, ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, ĐH Duy Tân là trường duy nhất có đào tạo các bậc:

·        Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế,

·        Thạc sĩ ngành Quan hệ Quốc tế.

Tham gia giảng dạy ngành học này có rất nhiều giảng viên là người nước ngoài, do đó, sinh viên Duy Tân sẽ được tiếp xúc với ngoại ngữ bản địa cùng phương pháp học tiên tiến của thế giới.

Ngoài ra, trong khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn, chuyên ngành Văn hóa Du lịch cũng là một trong những ngành học có tiềm năng, đặc biệt về cơ hội việc làm tại Đà Nẵng khi tốt nghiệp. Sinh viên Duy Tân sẽ được lĩnh hội kiến thức sâu rộng về đất nước, phong tục tập quán của Việt Nam cũng như các khu vực giao thía văn hoá ở lân cận. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có đủ năng lực để đảm nhiệm công tác tại:

·        Các Sở, Phòng, Ban Văn hóa; 

·        Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ; hay

·        Các lĩnh vực du lịch, hướng dẫn du lịch, và lữ hành trong và ngoài nước.

Từ môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất đào tạo hiện đại kết hợp chương trình học tiên tiến, sinh viên Duy Tân luôn nỗ lực phấn đấu và đã ghi dấu ấn rõ nét trong bảng thành tích của trường với nhiều giải thưởng lớn. Trong đó, tiêu biểu nhất là:

·        Giải Ba trong lĩnh vực Xã hội và Nhân văn tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên

cứu Khoa học Euréka 2018.

Hiện tại, chỉ riêng đối với ngành Quan hệ Quốc tế đã có rất nhiều Cử nhân đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong cơ quan nhà nước, tập đoàn trong nước và quốc tế như:

·        Hoàng Trọng Thắng làm việc tại Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Bộ Tài Nguyên & Môi trường; 

·        Nguyễn Thị Thanh An làm việc tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định;

·        Lê Bá Khánh Thành làm Trưởng ban Giải trí Khách sạn Eden Đà Nẵng; 

·        Hoàng Tiến làm việc tại Tổ chức Phi Chính phủ Peace Trees, Quảng Trị;

Mùa Tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân cho ra nhiều suất Học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn, cụ thể:

·        Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia >= Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn.

·        700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn.

·        Học bổng Tài năng: 215 suất Học bổng Tài năng có tổng trị giá hơn 11 Tỷ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng, trong đó có những thí sinh đăng ký theo học ngành Việt Nam học (chuyên ngànhVăn hóa Du lịch), Luật Kinh tế có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc Gia >=20.

·        Học bổng Ưu tiên tuyển trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trở lên trong Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, hoặc đoạt giải Khuyến khích trở lên trong cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia.

Tổ hợp môn xét tuyển:

STT

Ngành/Chuyên ngành

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

Xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12

1

Luật học

7380101

606

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2. Văn, Sử, Địa (C00)

3.Văn, Toán, KHXH (C15)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2.Toán, Lý, Anh (A01)

3. Văn, Sử, Địa (C00)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

2

Luật Kinh tế

7380107

609

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2. Văn, Sử, Địa (C00)

3.Văn, Toán, KHXH (C15)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2.Toán, Lý, Anh (A01)

3. Văn, Sử, Địa (C00)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

3

Văn Báo chí

7229030

601

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Văn, Toán, KHXH (C15)

3.Văn, Toán, Anh (D01)

4.Văn, Toán, Địa (C04)

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Toán, Văn, Anh (D01)

3.Văn, Toán, Sử (C03)

4.Văn, Toán, Địa (C04)

4

Văn hóa Du lịch

7310630

605

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Văn, Toán, KHXH (C15)

3.Văn, Toán, Anh (D01)

4.Toán, Lý, Anh (A01)

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Toán, Văn, Anh (D01)

3.Văn, Toán, Lý (C01)

4. Toán, Lý, Anh (A01)

5

Quan hệ Quốc tế

7310206

608

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Văn, Toán, KHXH (C15)

3.Văn, Toán, Anh (D01)

4.Toán, Lý, Anh (A01)

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Toán, Văn, Anh (D01)

3.Văn, Toán, Lý (C01)

4.Toán, Lý, Anh (A01)

6

Truyền thông

Đa phương tiện

7320104

607

1/Văn, Sử, Địa (C00)

2.Văn, Toán, KHXH (C15)

3.Văn, Toán, Anh (D01)

4.Toán, Lý, Hóa (A00)

1.Văn, Sử, Địa (C00)

2.Toán, Văn, Anh (D01)

3.Toán, Lý, Anh (A01)

4.Toán, Lý, Hóa (A00)

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn của ĐH Duy Tân tại đây:Khoa LuậtKhoa Khoa học Xã hội & Nhân văn

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

MỚI - NÓNG
Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'
Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'
TPO - Ca sỹ Lệ Thu (tên thật là Nguyễn Lệ Thu) là người đầu tiên được ca sỹ Phú Quang lựa chọn thể hiện ca khúc Em ơi! Hà Nội phố sau khi ông vừa phổ nhạc ca khúc trên. Và sau này, dù rất nhiều người hát Em ơi! Hà Nội phố nhưng giọng hát của Lệ Thu vẫn mang một chất rất riêng mà nhiều người cho rằng: “Không ai hát Em ơi! Hà Nội phố được như Lệ Thu”.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.