ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển năm 2018

ĐH Đà Nẵng vừa chính thức công bố điểm trúng tuyển đợt 1 năm 2018 của các trường ĐH thành viên và các khoa, phân hiệu trực thuộc. Ảnh: V.M
ĐH Đà Nẵng vừa chính thức công bố điểm trúng tuyển đợt 1 năm 2018 của các trường ĐH thành viên và các khoa, phân hiệu trực thuộc. Ảnh: V.M
TPO - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm trúng tuyển đợt 1 năm 2018 vào các trường ĐH thành viên và các khoa, phân hiệu trực thuộc.  

Theo danh sách điểm trúng tuyển vừa được công bố, Trường ĐH Bách khoa có 2 ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Công nghệ sinh học và Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (Chất lượng cao) với 23 điểm.

Điểm trúng tuyển thấp nhất vào ĐH Bách khoa là 15 điểm đối với hai ngành là Kỹ thuật cơ khí (chuyên ngành Cơ khí học – Chất lượng cao) và Công nghệ dầu khí và khai thác dầu (Chất lượng cao).

ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển năm 2018 ảnh 1  Điểm trúng tuyển của ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng

Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất trường ĐH Kinh tế là Kinh doanh quốc tế với 21,25 điểm (giảm 3,25 điểm so với năm 2017). Ba ngành: Quản lý nhà nước, Hệ thống thông tin quản lý và Thống kê kinh tế có điểm trúng tuyển thấp nhất (17,5 điểm).

ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển năm 2018 ảnh 2  Điểm trúng tuyển của ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng

Đối với trường ĐH Sư phạm, ngành công nghệ thông tin (Đặc thù) có điểm trúng tuyển cao nhất với 22,25 điểm. Trong khi đó, các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển dao động từ 15 điểm đến 21 điểm.

Trường ĐH Ngoại ngữ có điểm trúng tuyển ngành Sư phạm anh là 21.95 – cao nhất trong 17 ngành tuyển sinh. Năm nay, ĐH Ngoại ngữ tuyển sinh 1540 sinh viên.

Đây là năm đầu tiên ĐH Sư phạm kỹ thuật tuyển sinh hệ ĐH nên điểm chuẩn của trường tương đối thấp. Điểm chuẩn cao nhất vào trường là 17,5 điểm đối với 2 ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ kỹ thuật ô tô.

ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển năm 2018 ảnh 3  Điểm trúng tuyển của ĐH Sư phạm kỹ thuật. Năm nay là năm đầu tiên trường này tuyển sinh hệ ĐH nên điểm chuẩn tương đối thấp

Các ngành còn lại, điểm trúng tuyển dao động từ 14 đến 17 điểm, trong đó, 3 ngành lấy điểm trúng tuyển thấp nhất là Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật thực phẩm và  Kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Sư phạm kỹ thuật là 1415 sinh viên, trong đó, dành 1138 chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia và 277 chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum năm nay lấy 680 chỉ tiêu. Phổ điểm trúng tuyển của Phân hiệu này dao động từ 14 đến 15 điểm. Ba ngành lấy điểm trúng tuyển cao nhất là Kỹ thuật điện (20 điểm), Công nghệ sinh học (19 điểm) và Giáo dục tiểu học (17,5 điểm).

ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển năm 2018 ảnh 4 Các thí sinh có thể tra cứu danh sách trúng tuyển tại trang web tuyensinh.udn.vn

Đối với Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh, ngành lấy điểm cao nhất là Quản trị và kinh doanh quốc tế (16 điểm), thấp nhất là ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính (15,35 điểm).

Khoa Y Dược năm nay lấy 250 chỉ tiêu,  ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Y khoa với 22,15 điểm, thấp nhất là ngành điều dưỡng với 18,15 điểm.

Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất của Khoa CNTT và Truyền thông là Công nghệ thông tin (17 điểm), thấp nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (15,5 điểm). Năm nay, Khoa CNTT và Truyền thông lấy 500 chỉ tiêu, trong đó 350 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia và 150 chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Xem chi tiết điểm trúng tuyển của các trường thành viên ĐH Đà Nẵng TẠI ĐÂY.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...