ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp hạng đứng đầu Việt Nam

Cán bộ, giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội nghiên cứu về công nghệ vật liệu trong Phòng sạch. (Ảnh: Tiến Dũng)
Cán bộ, giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội nghiên cứu về công nghệ vật liệu trong Phòng sạch. (Ảnh: Tiến Dũng)
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa được tổ chức URAP công nhận là đơn vị đứng đầu trong các trường đại học ở Việt Nam và đứng thứ 1.932 trong các trường đại học trên thế giới, theo danh sách xếp hạng năm 2013-2014 dựa trên các tiêu chí đánh giá năng lực hoạt động nghiên cứu khoa học.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa được tổ chức URAP công nhận là đơn vị đứng đầu trong các trường ĐH ở Việt Nam và đứng thứ 1.932 trong các trường ĐH trên thế giới dựa trên các tiêu chí đánh giá năng lực hoạt động nghiên cứu khoa học

Tổ chức xếp hạng thế giới dựa trên năng lực khoa học URAP (University Ranking by Academic Performance) được thành lập từ năm 2009.

Khác với tiêu chí xếp hạng của một số tổ chức khác dựa trên những thông tin do đơn vị được đánh giá tự cung cấp, URAP đánh giá và xếp hạng các trường đại học dựa trên các chỉ số khoa học, hoạt động chuyên môn và hợp tác quốc tế một cách khách quan và độc lập.

Các chỉ số khoa học được tổ chức URAP thu thập một cách khách quan từ công cụ ISI Web of Science của công ty Thomson Reuters và phân tích dựa trên 6 tiêu chí, bao gồm số lượng các công bố quốc tế được đăng tải, số lượng các công bố quốc tế được trích dẫn, tổng số công bố nằm trong danh mục thống kê của ISI Web of Science, tầm ảnh hưởng của các công bố khoa học được đăng tải, tầm ảnh hưởng của các công bố khoa học được trích dẫn, và hoạt động hợp tác quốc tế.

ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp hạng đứng đầu Việt Nam ảnh 1

Giấy chứng nhận của tổ chức URAP

Hàng năm, tổ chức URAP thu thập thông tin về công bố khoa học của khoảng 3.000 trường đại học có số lượng công bố khoa học cao nhất trên toàn cầu, từ đó phân tích và xếp hạng 2000 trường có hoạt động khoa học hiệu quả nhất, về cả số lượng và chất lượng, được cộng đồng khoa học quốc tế công nhận.

Năm 2013, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với những thành tích nghiên cứu khoa học vượt bậc đã lọt vào danh sách gần 3.000 trường đại học trên thế giới được xếp hạng bởi URAP.

Đầu năm 2014, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã được URAP chính thức xếp hạng là trường đại học đứng đầu của Việt Nam, đứng thứ 650 trong khu vực châu Á, và đứng thứ 1.932 trên thế giới giai đoạn 2013-2014.

Ngoài ĐH Bách khoa Hà Nội, chỉ có ĐHQG TP.HCM là trường thứ hai của Việt Nam lọt vào danh sách xếp hạng này và đứng ở vị trí 1963 trên thế giới, đứng thứ 662 trong khu vực châu Á.

GS Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Kết quả xếp hạng này đã góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, khẳng định định hướng gắn liền đào tạo với nghiên cứu khoa học của trường trên con đường hội nhập".

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).