Đến Việt Nam, HLV Eriksson mong ước điều gì?

HLV Sven-Goran Eriksson.
HLV Sven-Goran Eriksson.
TPO - HLV Sven-Goran Eriksson thực sự bất ngờ về sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam, đồng thời hy vọng, trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 tại sân Mỹ Đình tới đây, các CĐV Philippines cũng có thể làm điều tương tự, tức tới sân đông đảo để cổ vũ cho đội nhà.

Bán kết lượt đi AFF Cup 2018, ĐT Philippines có lợi thế sân nhà. Tuy nhiên, khán giả của họ lại không áp đảo quá nhiều so với ĐT Việt Nam. Thậm chí, 2.000 CĐV Việt Nam đi theo đội còn thường xuyên làm huyên náo cả một khán đài, thể hiện sự cuồng nhiệt hơn hẳn những CĐV chủ nhà. Ngay cả HLV Sven-Goran Eriksson cũng phải bất ngờ về điều này.

Sau trận đấu, nhà cầm quân người Thụy Điển thừa nhận, ông ngạc nhiên về độ cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam, đồng thời hy vọng, khi ĐT Philippines sang làm khách tại Mỹ Đình để đá trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 vào tối 6/12 tới đây, các CĐV Philippines cũng sẽ thể hiện được điều như CĐV Việt Nam từng làm, đó là sang Hà Nội với số lượng đông đảo để cổ vũ đội nhà.

“Việt Nam là một nước có nền bóng đá tuyệt vời. Việc họ đến sân khách rất đông để cổ vũ đội nhà trong trận đấu vừa qua đã nói lên điều đó”, HLV Sven-Goran Eriksson chia sẻ sau trận bán kết lượt đi tại sân Panaad. “CĐV Việt Nam thật tuyệt vời. Tôi cũng hy vọng các CĐV Philippines sẽ đến sân khách đông như vậy để tiếp lửa cho toàn đội ở trận lượt về sắp tới”.

Tuy vậy, có lẽ HLV Sven-Goran Eriksson cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào CĐV Philippines. Bóng đá, thực tế mới chỉ phát triển mạnh ở Philippines trong khoảng chục năm trở lại đây, khi LĐBĐ nước này áp dụng chính sách “chiêu mộ” những cầu thủ châu Âu hay châu Mỹ có gốc gác Philippines nhằm làm tăng sức mạnh cho ĐTQG.

Hơn nữa, bóng đá không phải môn thể thao số 1 tại Philippines, khi xét về độ quan tâm, nó còn dưới bóng rổ, bóng chày hay thậm chí cả quyền anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm