Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004

Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004
TPO - Sau nhiều năm, những câu chuyện hậu trường thú vị của Nguyễn Thị Huyền khi tham dự Miss World 2004 vẫn thu hút sự chú ý của các fan.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 1
Mới đây trên một diễn đàn sắc đẹp, những câu chuyện hậu trường thú vị của Nguyễn Thị Huyền khi tham dự cuộc thi Miss World 2004 được nhắc lại khiến các fan bàn tán sôi nổi. 17 năm sau khi lập thành tích lọt top 15 tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2004, cái tên Nguyễn Thị Huyền vẫn để lại một sức hút trong lòng công chúng.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 2
Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004 khi đó kết thúc chỉ cách ngày thi chính thức cuộc thi Miss World 2004 gần 3 tuần - một thời gian quá ngắn cho mọi sự chuẩn bị. Vào thời điểm đó, vì nhiều lý do mà Công ty Elite Việt Nam - đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss World đã nghĩ đến phương án có thể sẽ không có đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2004.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 3
Tuy nhiên, Nguyễn Thị Huyền đã thể hiện sự quyết tâm của mình và chủ động xin gặp đơn vị nắm bản quyền để bày tỏ nguyện vọng được dự thi Miss World 2004. Mặc dù vậy, thời gian 1 tuần sẽ rất khó để được Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cấp phép cho cô tham gia cuộc thi.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 4
Nguyễn Thị Huyền lúc đó với mong muốn đi thi, cô đã phải kí vào bản cam kết để bảo chứng cho sự nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo cùng với lời khẳng định: “Nếu không được cấp phép thì tôi sẽ đi đến cuộc thi để học hỏi và cam đoan sẽ không mang tư cách là đại diện Việt Nam”. Và cuối cùng, Nguyễn Thị Huyền đã được cấp phép. Tuy nhiên, cô đã phải tham dự cuộc thi muộn mất 1 tuần.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 5
Thậm chí, Nguyễn Thị Huyền đã phải sử dụng lại chiếc váy dạ hội cô từng mặc tại chung kết Hoa hậu Việt Nam cho đêm chung kết Miss World 2004 vì không chuẩn bị kịp trang phục.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 6
Mặc dù nhập cuộc khá muộn và bỏ lỡ một số phần thi phụ quan trọng nhưng với nhan sắc đang ở độ xuân thì vô cùng rực rỡ và gợi cảm cùng vốn ngoại ngữ được đánh giá là trôi chảy, lưu loát nên Nguyễn Thị Huyền vẫn ghi điểm với ban giám khảo trong quá trình tham dự cuộc thi.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 7
Và những cố gắng của Nguyễn Thị Huyền đã được đền đáp khi trong đêm chung kết cô được xướng tên vào Top 15 chung cuộc, đồng hạng 10 với nước chủ nhà Trung Quốc.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 8
Sau đêm chung kết, Nguyễn Thị Huyền xuất hiện rạng rỡ với lá cờ đỏ sao vàng trên tay khiến nhiều khán giả quê nhà có mặt trong đêm chung kết cùng nhau phất cờ Tổ quốc, hô vang tên “Việt Nam” trong niềm xúc động.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 9
Sau đêm chung kết, Nguyễn Thị Huyền đã đến chào và cám ơn bà Julia Morey - Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Nhưng thật bất ngờ, bà Julia đã nói với Huyền: “Cô hãy cám ơn chính mình vì đã nỗ lực để giành chiến thắng trong cuộc thi này chứ đừng cám ơn tôi”.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 10
Quả thực, với thời gian quá gấp gáp và sự thiếu thốn về mọi thứ khi chuẩn bị nhưng Nguyễn Thị Huyền vẫn toả sáng và lọt vào top 15 cô gái đẹp nhất thế giới là một sự ngạc nhiên lớn với nhiều nước tham gia. Sự kiên cường, nỗ lực hết mình của Nguyễn Thị Huyền để đến với cuộc thi Miss World 2004 cho đến nay vẫn là những bài học hết sức quý giá cho các đàn em chuẩn bị tham gia các cuộc thi quốc tế noi theo và học hỏi.
Đến trễ 7 ngày, mặc váy cũ, Nguyễn Thị Huyền vẫn lọt top 15 Miss World 2004 ảnh 11
Sau 17 năm lập nên thành tích đáng ngưỡng mộ, Nguyễn Thị Huyền vẫn sở hữu nhan sắc quyến rũ, gợi cảm và là cái tên được công chúng yêu mến.
MỚI - NÓNG