Đèn không tốn điện

Đèn không tốn điện
TP - Một chuyên gia thiết kế người Mỹ tên là Efrain E. Velez vừa nghĩ ra loại đèn Krank không cần dùng tới năng lượng của pin hay điện.
Đèn không tốn điện ảnh 1

Chỉ cần quay vài vòng, là đèn có thể sáng trong vòng 40 - 60 phút. Đèn Krank hoạt động trên nguyên tắc cảm ứng từ và những điôt rất nhỏ.

Sản phẩm mới lạ này đã tham dự vài cuộc triển lãm “xanh” và nhận được khá nhiều ý kiến hưởng ứng của công chúng. Tới năm 2009, Efrain E. Velez dự định sẽ tổ chức sản xuất hàng loạt đèn Krank để đưa ra thị trường.

Tuy nhiên, có một điểm mà nhà thiết kế này không tính đến: Tính bất tiện của loại đèn này. Hình dung xem, cứ sau mỗi tiếng đồng hồ bạn lại phải thò tay quay vài vòng, nếu không đèn sẽ tắt phụt.

Tất nhiên có thể nghĩ cách cải tiến, ví dụ nối tay quay của đèn với… một chiếc quạt gió để ngoài ban công, khi đó đảm bảo đèn sẽ sáng liên tục.

Với Việt Nam, để tiết kiệm điện, đây là một ý tưởng không tồi chút nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.