Đến hẹn lại lên, dịch vụ cho thuê ông già Noel lại ‘hot’ mùa Giáng Sinh

TPO - Dù chỉ còn hai tuần nữa mới đến Giáng Sinh, nhưng các hoạt động mua sắm chuẩn bị cho ngày lễ này đang diễn ra tất bật, đặc biệt dịch vụ cho thuê ông già Noel đang trở nên nhộn nhịp.

Dịch vụ cho thuê ông già Noel lại đắt khách mỗi khi dịp Giáng Sinh về. Trên thị trường, hiện không khó để tìm được các đơn vị cung cấp dịch vụ này với mức giá phải chăng. Theo anh Xuân Thành (25 tuổi, chủ Fanpage lớn cho thuê dịch vụ tại Hà Nội) cho biết: "Mức giá cho thuê dịch vụ năm nay so với các năm trước không thay đổi nhiều, mức giá trước ngày 24 dao động từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng, sau ngày 24 sẽ đắt hơn một chút, mức giá sẽ được áp dụng trong phạm vi bán kính khác nhau”.

Đến hẹn lại lên, dịch vụ cho thuê ông già Noel lại ‘hot’ mùa Giáng Sinh ảnh 1 Càng gần Giáng Sinh, các dịch vụ tặng quà lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những "ông già Noel" sẽ được đào tạo một lớp cơ bản về giao tiếp với các bạn nhỏ. 

Bên cạnh đó, ngoài việc tặng quà cho các bé, ông già Noel sẽ giao lưu, trò chuyện, chơi trò chơi cùng các bé theo yêu cầu của gia đình, mức giá ông già Noel trò chuyện, chơi đùa cùng các bé, giá sẽ là 500.000 đồng trở lên.

Để chuẩn bị cho dịch vụ mang tính thời vụ này, anh Xuân Thành đã phải chuẩn bị trước Noel một tháng. Anh đăng tin tuyển dụng trên các hội nhóm diễn đàn, nhân sự chủ yếu là các bạn sinh viên và những người đã đi làm và muốn kiếm thêm thu nhập. 

“Công việc này không yêu cầu đòi hỏi quá khắt khe, mình chỉ cần các bạn thích trẻ em, có phương tiện đi lại, và khi nhận công việc sẽ được học một khóa cơ bản về giao tiếp với các bé do mình trực tiếp đào tạo” – Anh Xuân Thành chia sẻ.  

Chị Mỹ Duyên (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Mấy năm gần đây năm nào chị cũng sử dụng dịch vụ ông già Noel đến tặng quà cho các con, tuy có tốn kém hơn so với việc tự mua quà về nhưng mong muốn các con có một trải nghiệm về ngày lễ Giáng Sinh thật đẹp và ý nghĩa hơn”.

Đến hẹn lại lên, dịch vụ cho thuê ông già Noel lại ‘hot’ mùa Giáng Sinh ảnh 2 Dịch vụ thuê ông già Noel được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để mang lại niềm vui cho các bé dịp lễ Giáng Sinh. 

Nói về công việc làm ông già Noel, anh Đăng (27 tuổi, Hà Nội) từng có nhiều năm kinh nghiệm cho biết: "Tôi làm công việc này từ thời sinh viên để kiếm thêm thu nhập, một ngày nhiều nhất nhận được từ 20 - 30 đơn hàng tặng quà. Đặc biệt đêm Giáng Sinh năm ngoái, số đơn hàng lên hơn 150 đơn mà nhóm chỉ có gần 10 ông già Noel chạy. Đến gần 3h sáng mới được về nhà".

MỚI - NÓNG