Đến hạn vẫn chưa có kết luận điều tra Asanzo

Lắp ráp TV tại Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo
Lắp ráp TV tại Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo
TPO - Dù đã đến hạn – hết tháng 8, song cơ quan quản lý nhà nước vẫn chưa có kết luận điều tra “nghi án Asanzo bán hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam” để báo cáo Thủ tướng. Công ty Asanzo vừa quyết định tạm dừng sản xuất, kinh doanh.

Theo quy định, ngày 30/8 là thời hạn Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải có kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Cty Asanzo) liên quan "nghi án Asanzo bán hàng Trung Quốc gắn mác Việt". Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa công bố kết luận vụ việc.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 cũng xác nhận, hiện lực lượng chức năng vẫn đang làm, khi nào có kết luận cơ quan chức năng sẽ thông báo rộng rãi.

“Việc điều tra phải khách quan, toàn diện, tỉ mỉ và thận trọng chứ không làm qua loa được”, ông Thế nói.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 30/8, Cty Asanzo đã đăng tải thông cáo báo chí thông báo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoại trừ hoạt động bảo trì bảo hành nhằm bảo đảm quyền lợi sau mua hàng cho người tiêu dùng. 

Trong thời gian tạm ngừng hoạt đông, Cty Asanzo cho biết sẽ cố gắng đảm bảo được quyền lợi của người lao động trong khả năng của công ty và theo quy định của pháp luật.

Công ty này mong muốn sớm có một kết luận thanh tra, kiểm tra chính thức để cho công ty Asanzo trở lại hoạt động bình thường, có cơ hội tiếp tục kinh doanh.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.