Đêm nhạc hội tụ sao - “Hội ngộ Thăng Long”

Đêm nhạc hội tụ sao - “Hội ngộ Thăng Long”
TPO - Dàn sao Thanh Lam, Hồ Ngọc Hà, Kasim Hoàng Vũ… sẽ góp mặt trong chương trình ca múa nhạc “Hội ngộ Thăng Long” diễn ra vào tối 30/8/2009 tại Trung Tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

“Hội ngộ Thăng Long” sẽ được mở đầu bằng Màn trống hội Thăng Long với bản hòa tấu của 100 chiếc trống được dàn dựng theo chủ đề trên cùng sự tham gia của nghệ sĩ thuộc các Đoàn nghệ thuật Trung ương và Hà Nội.

Màn trống thể hiện trong ánh chớp rực rỡ của trời đất, một Thăng Long ngàn năm với bao thăng trầm của lịch sử.

“Hội ngộ Thăng Long” với sân khấu quy mô hoành tráng, dàn âm thanh, ánh sáng lộng lẫy, hiệu quả được thể hiện trên khoảng không của sân khấu với 10 con rồng.

Điểm lại nét văn hóa kẻ chợ của xứ Kinh Kỳ, mảnh đất nghìn năm là nơi giao lưu về mọi mặt kinh tế, văn hóa..., nơi kế thừa và phát huy những nét tinh hoa của mọi miền đất nước, là chủ đề chính của chương trình này.

Sẽ có một phóng sự về Thăng Long xưa và nay cùng những tiết mục nghệ thuật thể hiện nét đẹp và truyền thống văn hóa của Thăng Long xưa và đất nước còn lưu giữ tới ngày nay và được coi là những giá trị văn hóa quý báu như: hát Xẩm Hà Nội, hát ả đào, và tiết mục múa thể hiện một dáng vóc Việt Nam.

MỚI - NÓNG