Đêm nay trời trở lạnh, miền Bắc nhiệt độ giảm sâu

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai (13/11) có mưa rào và dông diện rộng, nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu, có nơi xuống 17 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều nay (12/11) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. 

Dự báo, đêm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai (13/11) có mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 


Từ đêm ngày 13/11 do không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên Bắc Bộ mưa giảm nhanh. 

Vùng núi phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước đêm 12/11 và ngày 13/11:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Vùng núi trời trở lạnh. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, vùng núi 17 - 20 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam đêm nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.