Đề xuất tăng quan sát viên OSCE tại Ukraine lên 1.000 người

Quan sát viên OSCE thực hiện sứ mệnh tại miền Đông Ukraine
Quan sát viên OSCE thực hiện sứ mệnh tại miền Đông Ukraine
TPO - Nhiệm vụ của phái bộ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine có thể gia hạn thêm 1 năm, và số lượng tăng lên 1.000 người.

Hãng Tass ngày 12/3 dẫn lời người người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine, ông Yevhen Perebiynis cho biết: Nhiệm vụ của các quan sát viên OSCE tại Ukraine có thể được gia hạn thêm một năm nữa, đến ngày 17/3/2016, và số lượng tăng lên 1.000 người.

Ngoài ra, ngân sách dành cho phái bộ OSCE thực hiện nhiệm vụ tại Ukraine được đề xuất lên tới 68 triệu euro.

“OSCE đã bắt đầu tham vấn dự thảo dự kiến về việc gia hạn nhiệm vụ của các quan sát viên OSCE ở Ukraine”, ông Yevhen Perebiynis nói.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine, Hội đồng Thường trực OSCE cũng lên phương án tăng cường hiện diện trên khu vực của trạm kiểm soát Gukovo của Nga, giáp với Donetsk của Ukraine.

Ngày 22/3/2014, Hội đồng Thường trực OSCE đã nhất trí về việc sứ mệnh cử quan sát viên đặc biệt tới Ukraine.

Như phía Nga yêu cầu, quyết định về nhiệm vụ của phái đoàn OSCE nêu rõ các khu vực cụ thể thuộc Ukraine mà phái bộ sẽ giám sát.

Trong danh sách này có mười thành phố: Kiev, Donetsk, Dnepropetrovsk, Kharkov, Lugansk, Kherson, Lviv, Ivano-Frankivsk, Odesa, Chernivtsi.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.