Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng:

'Đề xuất quy chuẩn nước mắm và mất bằng lái phải thi lại là không hợp lý'

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho rằng, đề xuất mất bằng phải thi lại và đưa quy chuẩn của nước mắm công nghiệp áp cho tất cả các loại nước mắm truyền thống là rất dở, gây ồn ào dư luận.

Sáng 14/3, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với các bộ, ngành, cơ quan liên quan về triển khai Nghị quyết 01,02 của Chính phủ. Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhắc lại một số đề xuất của các cơ quan đơn vị vừa qua không hợp lý, dẫn đến phản ứng trong dư luận.

“Tôi thích ăn nước mắm truyền thống có từ hàng nghìn năm nay. Chúng ta đưa ra quy chuẩn của nước mắm công nghiệp áp cho tất cả các loại nước mắm truyền thống, rất dở. Các doanh nghiệp, hộ gia đình làm nước mắm truyền thống ầm ầm lên, rất khổ”, ông Dũng nói.

Nhắc đến đề xuất trước đó của Bộ trưởng GTVT về việc mất bằng lái xe phải thi lại, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho rằng, đề xuất trên không hợp lý. “Bộ không quản lý được lại đưa ra những đề xuất buồn cười để dư luận ồn ào, không đáng gì", ông Dũng nói.

Cung cấp thêm thông tin về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, hiện nay quy định đã rất rõ, mất bằng thì thủ tục thế nào để đổi lại, đồng thời có quy định liên thông với công an.

Tuy nhiên, ông Đông cho hay, dù đã đặt vấn đề liên thông với công an từ năm 2012 làm nhưng vẫn không được chia sẻ. “Chúng tôi đã hỗ trợ đào tạo cho 600 cán bộ công an, cung cấp cả thiết bị kiểm tra bằng giả và các thiết bị để phục vụ cho việc chia sẻ… Nhưng rồi công an vẫn không chia sẻ cho ngành công an”, ông Đông cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GTVT, trong thông tư 01 về liên thông cũng đã nêu rõ, khi lực lượng cảnh sát giao thông phạt người vi phạm thì chia sẻ để cho ngành giao thông biết lái xe đó có bị thu bằng, tạm giữ mấy tháng. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn không chia sẻ.

Trước vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng, trong quý 4/2019 sẽ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia, sẽ tích hợp và toàn bộ công khai hết việc tịch thu, tạm giữ, cấp lại giấy phép lái xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 23/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới với 12 ca nhập cảnh và 3.361 trường hợp trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố, có 1.332 ca cộng đồng.Trong ngày có 1.338 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 trường hợp.
Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.