Thụy Điển:

Đề xuất cho người lao động “yêu” trong giờ làm việc

TP - Ông Per Erik Muskos (42 tuổi), ủy viên Hội đồng thành phố Overtonrnea, vừa đề xuất trả lương cho người lao động một giờ một tuần được về nhà sớm để quan hệ tình dục. Ông muốn bổ sung quyền lợi này vào chế độ phúc lợi xã hội vốn được cho là hào phóng nhất châu Âu. 

Theo ông, người lao động của Overtonrnea cần được hưởng quyền lợi bao cấp tình dục; điều này sẽ giúp tăng dân số của thành phố, giúp người lao động thêm phấn chấn, hăng say làm việc. Ông Muskos nói: “Chúng ta nên khuyến khích việc sinh đẻ. Tôi tin rằng, quan hệ tình dục hiện nay thường là chưa đủ. Cuộc sống hằng ngày đầy rẫy căng thẳng, áp lực. Đề xuất này sẽ giúp các cặp có thêm thời gian cho nhau và chỉ dành cho nhau”.

Khi ông Muskos nêu ý tưởng tại cuộc họp Hội đồng, một số ủy viên cười khúc khích, trong khi một số khác không lấy làm thích thú. Thế nhưng, đề xuất này được cho là phù hợp với một quốc gia tiến bộ như Thụy Điển, nơi mà từ lâu đã được cho là biểu tượng của sự giác ngộ tình dục. Ông Muskos nói với các đồng nghiệp rằng, đề xuất này không phải trò đùa. Nhưng ông cũng cho rằng không dễ biến ý tưởng thành hiện thực. Ông hy vọng đề xuất được thông qua trong tháng này hoặc tháng sau.

Đề xuất của ông Muskos được nêu ra trong cuộc họp của Hội đồng thành phố Overtornea hồi đầu tuần và lập tức gây tranh cãi khắp Thụy Điển. Có nhiều ý kiến tán đồng, nhưng cũng có một số người chế giễu, chỉ trích. 

Malin Hansson, 41 tuổi, chuyên gia tình dục học tại thành phố Gothenburg, hoan nghênh đề xuất của ông Muskos. Bà nói rằng, ân ái sẽ giúp giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, tăng cường khả năng miễn dịch và làm tăng sự thân mật giữa các cặp đôi. 

Tuy nhiên, ông Stephen Nilson, thành viên đảng Xanh, ủy viên Ủy ban Phúc lợi và sức khỏe của Quốc hội Thụy Điển, cho rằng, những người đóng thuế chắc sẽ không muốn tiền của mình được chi trả cho hoạt động quan hệ tình dục trong giờ làm việc. Dù vậy, ông Nilson cũng công nhận rằng, ý tưởng này sẽ là một sự đầu tư khôn ngoan về mặt thể chất, bởi lẽ người lao động càng khỏe mạnh thì chính phủ càng đỡ tốn kém. 

Tomas Vedestig, 42 tuổi, ủy viên Hội đồng, cho rằng, nếu đề xuất được thông qua, nó có nguy cơ gây rắc rối cho những người độc thân, những người không muốn có quan hệ tình dục hoặc những người mắc một số bệnh không thể làm “chuyện ấy”.

Theo Theo Expressen
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.