Đề xuất cắm biển cấm dừng đỗ trên phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài

Xe đỗ kín phố Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Duy Phạm
Xe đỗ kín phố Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Duy Phạm
TPO - Do tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài còn chưa được bàn giao, chưa đặt tên, chưa có biển báo gì nên việc xử lý rất bất cập. Nếu không có biển cấm dừng đỗ thì không xử lý được tình trạng dừng đỗ dưới lòng đường gây bức xúc.

UBND phường Lê Đại Hành, TP Hà Nội vừa có công văn về việc đề nghị lắp đặt biển cấm dừng, đỗ phương tiện tại đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài (đoạn từ phố Tô Hiến Thành đến đường Đại Cồ Việt). Cụ thể, sau phản ánh của báo Tiền Phong về “Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe”, trong đó phản ánh con đường mới được thông xe từ tháng 1/2018 (sau gần 20 năm kể từ ngày được phê duyệt) nhằm mục đích giảm ách tắc, giúp người dân đi lại thuận tiện, nhưng tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu đang trở thành nơi đỗ xe khi phương tiện thi nhau dừng đỗ dưới lòng đường, vỉa hè tràn lan.

Đề xuất cắm biển cấm dừng đỗ trên phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài ảnh 1 Ngay sau khi mở đường, nơi đây thành chỗ đỗ xe gây ùn tắc. Ảnh: Duy Phạm

Thừa nhận tình trạng lưu lượng đông do tuyến đường nối với các tuyến phố chính. Tuy nhiên, do đường chưa có biển báo cấm các phương tiện dừng, đỗ nên hiện nay xe dừng đỗ khiến người dân đi lại và sinh sống tại đây bức xúc. Lực lượng công an phường, quận lại không thể xử lý vi phạm do chưa có biển cấm dừng, đỗ theo quy định. Chỉ có thể nhắc nhở tuyên truyền… không hiệu quả.

UBND phường đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Thành phố Hà Nội có biện pháp kịp thời để xuất cơ quan chức năng cắm biển báo cấm dừng, đỗ tại tuyến đường này để đảm bảo giao thông.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện UBND phường cho biết, do tuyến đường còn chưa được bàn giao, chưa đặt tên, chưa có biển báo gì nên việc xử lý rất bất cập.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.