Đề xuất bán tiếp nhà biệt thự cho dân

Do quản lý kém, nhiều biệt thự Pháp trên phố Trần Hưng Đạo đã bị biến dạng. ảnh:Mminh Tuấn
Do quản lý kém, nhiều biệt thự Pháp trên phố Trần Hưng Đạo đã bị biến dạng. ảnh:Mminh Tuấn
TP - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, dự thảo mới nhất về Đề án quản lý quỹ nhà biệt thự sẽ trình HĐND thành phố Hà Nội tại kỳ họp diễn ra vào đầu tháng 7/2014 sau nhiều lần chỉnh sửa. 

Theo đó với những biệt thự Pháp cũ đã bán cho người dân theo Nghị định 61 từ 50% diện tích trở lên thì sẽ xem xét bán nốt phần còn lại để tạo điều kiện cho người dân cải tạo nhà ở, tránh khiếu kiện, ổn định cuộc sống. Việc người dân cải tạo hoặc xây mới phải được xem xét cụ thể từng trường hợp theo quy chế quản lý chung.

Đề xuất bán tiếp nhà biệt thự cho dân ảnh 1 Do quản lý kém, nhiều biệt thự Pháp trên phố Trần Hưng Đạo đã bị biến dạng. ảnh: Minh Tuấn
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.
Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.