TT-Huế:

Đề xuất 10 ngày cung cấp thông tin một lần cho báo chí

Ông Phan Ngọc Thọ đề nghị Sở TT&TT tham mưu cho lãnh đạo tỉnh phương án mỗi tháng họp báo một lần. Thậm chí 10 ngày một lần chúng ta có một thông cáo báo chí kịp thời, chính xác những sự kiện của tỉnh nhà cho phóng viên đưa tin. Ảnh: Q. Tám
Ông Phan Ngọc Thọ đề nghị Sở TT&TT tham mưu cho lãnh đạo tỉnh phương án mỗi tháng họp báo một lần. Thậm chí 10 ngày một lần chúng ta có một thông cáo báo chí kịp thời, chính xác những sự kiện của tỉnh nhà cho phóng viên đưa tin. Ảnh: Q. Tám
TPO - Đó đề xuất của tân Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ tại buổi Tiếp xúc và trò chuyện thân mật với báo giới tại Huế nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

Theo đó, tân Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đề xuất các cơ quan chuyên môn xem xét thực hiện cơ chế cứ 10 ngày cung cấp thông tin một lần cho báo chí liên quan các sự kiện, tình hình kinh tế xã hội nổi bật của địa phương, thay vì 3 tháng họp báo một lần.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nói đây là lần đầu tiên ông có lời phát biểu đến đội ngũ báo chí tại một địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển như TT-Huế, do đó, rất cần báo chí và chính quyền nỗ lực hơn nữa trên nhiều mặt để đưa TT-Huế đi lên đúng tầm vóc, cùng nhau xây dựng cho công việc ngày càng tốt hơn.

Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, việc tổ chức họp báo UBND tỉnh cứ mỗi quý một lần như hiện nay là không đủ. “Vì thông tin là “thức ăn” của truyền thông, là ngôn ngữ của báo chí, mà 3 tháng cung cấp một lần là lạc hậu và "ôi thiu" ngay. Tôi đề nghị Sở TT&TT tham mưu cho lãnh đạo tỉnh phương án mỗi tháng họp báo một lần. Thậm chí 10 ngày một lần chúng ta có một thông cáo báo chí kịp thời, chính xác những sự kiện của tỉnh nhà cho phóng viên đưa tin. Để cho người dân biết chúng ta làm gì, xã hội biết chúng ta đang tập trung làm những gì, ở đâu, và đặc biệt những kế sách cần góp ý của nhân dân, của lực lượng trí thức”, ông Phan Ngọc Thọ đề xuất.

Theo ông Thọ, thời gian tới mối quan hệ giữa báo chí và chính quyền các cấp cần được thắt chặt, nâng cao, nhằm để có thông tin hai chiều và cởi mở. Hai bên cần có sự trải lòng; tránh tình trạng như thời gian vừa qua, có một số việc khi báo tìm người phát ngôn thì không ra, chính quyền ngại báo chí... Mặt khác, báo chí đóng tại địa bàn tỉnh nhà cần thông tin về các ưu điểm của tỉnh nhà như “thành phố không tiếng còi xe”, thành phố "xanh - sạch – sáng”…

Thời gian tới, theo ông Phan Ngọc Thọ, tỉnh TT-Huế mong muốn tiếp cận thông tin từ người dân đến chính quyền qua kênh thông tin từ mạng internet. Dự định cuối tháng 6 này, UBND tỉnh sẽ báo cáo HĐND tỉnh đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh. Qua đó, ứng dụng tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân trên 3 lĩnh vực: Hạ tầng - Trật tự đô thị - Kiểm soát văn minh đô thị. Theo ông Thọ, lúc đó, báo chí là một kênh quan trọng theo dõi hệ thống này.

Chủ tịch UBND tỉnh còn cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ tổ chức những chuyến đi thực tế cho báo chí tham quan các cơ sở sản xuất điển hình, viết bài thực tế, tìm ra những gương người tốt việc tốt, chung tay góp sức cùng tỉnh nhà hướng đến sự phát triển tốt đẹp hơn.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm