Để tinh thần luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng

Để tinh thần luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng
TPO - Bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng bởi hàng tá công việc ngập đầu và cuộc sống bận rộn thì dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần.

> 5 loại thực phẩm nên ăn để lấy lại tinh thần

Để tinh thần luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng ảnh 1

1. Nhảy theo nhạc

Đây là một cách vô cùng đơn giản – nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích dễ dàng khơi nguồn cảm hứng cho bản thân như nhạc cổ điển, nhạc phim, một ban nhạc nào đó, vv. Bạn có thể nghe nhạc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày và đặc biệt lúc bạn thấy tâm trạng mình có chiều hướng đi xuống.

2. Ngủ nhiều hơn

Ngủ đủ giấc là cách để bạn luôn duy trì được trạng thái tràn đầy năng lượng. Cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng vì vậy đi ngủ đúng giờ và đảm bảo ngủ đủ giấc nếu bạn phải dậy sớm vào sáng hôm sau. Chợp mắt một lúc hay một giấc ngủ dài đều tốt cho bạn.

3. Sống năng động hơn

Nếu công việc của bạn khiến bạn phải ngồi một chỗ trước màn hình vi tính quá lâu, hoặc bạn thường xuyên phải ngồi nhiều thì hãy dành thời gian đứng dậy, đi lại và vận động. Tập thể dục hay vận động một chút như đạp xe, đi bộ, tập gym... đều rất tốt cho bạn.

4. Cải thiện chế độ ăn

Nhưng đồ ăn không tốt cho sức khỏe và nhiều chất béo là những thứ bạn nên bỏ qua nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh và đầy năng lượng. Hãy ăn nhiều hoa quả và rau xanh với protein nạc. Tránh xa soda và không nên uống quá nhiều cà phê, ăn thực phẩm chứa carb thích hợp và đừng quên chất xơ.

5. Làm việc điều độ

Đôi khi bạn cảm thấy kiệt sức và quá mệt mỏi vì hàng núi công việc nhưng hãy nhớ dành thời gian cho bản thân mỗi ngày, không nên mang công việc còn dở về nhà. Bạn cần thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng.

6. Hít thở không khí trong lành

Bạn nên ra ngoài trời, ra vườn hay công viên để tận hưởng không khí trong lành từ thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy tốt hơn và được tiếp thêm năng lượng.

Gia Minh
Theo AWT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG