Có 41 kết quả :

Bài thi Toán tốt nghiệp tiểu học ở Singapore khiến phụ huynh phát sợ, bạn làm được không?

Bài thi Toán tốt nghiệp tiểu học ở Singapore khiến phụ huynh phát sợ, bạn làm được không?

TPO - Trong bài thi môn Toán của kỳ thi tốt nghiệp tiểu học ở Singapore, có một câu được một phụ huynh đăng lên mạng và nói rằng bài khó đến mức bản thân họ cũng không làm được. Bài Toán được chia sẻ liên tục với nhiều ý kiến của phụ huynh. Liệu bạn có làm được bài Toán tốt nghiệp tiểu học này không?
Nhiều giáo viên cho rằng, nên giảm độ khó và đề thi chính thức phải bám sát đề minh họa năm nay. Ảnh: Như Ý

Thi THPT quốc gia 2020: Độ khó đề thi giảm?

TP - Nhiều giáo viên dạy lớp 12 cho rằng, đề thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm nay nên bám sát đề minh họa, đồng thời giảm độ khó so với năm trước, như tập trung câu hỏi, nâng cao độ khó các bài học ở học kỳ I.
Thi thử THPT quốc gia dễ, thi thật có khó hơn?

Thi thử THPT quốc gia dễ, thi thật có khó hơn?

TPO - Tất cả học sinh lớp 12 tại Hà Nội vừa trải qua kỳ thi thử THPT quốc gia. Theo đánh giá, ngày thi đầu tiên các môn Ngữ văn, Toán đề thi chủ yếu phù hợp để xét tốt nghiệp, ít phần nâng cao. Theo các giáo viên, đề thi thử dễ, khó đánh giá sát năng lực học sinh, chưa kể học sinh chủ quan với kỳ thi thật.
Thí sinh thảo luận sau khi thi

Biển Đông làm nóng mùa thi ĐH,CĐ

TP - Vấn đề biển Đông và chủ quyền biển đảo một lần nữa vào đề thi môn Địa lý và Lịch sử, theo các giáo viên nhận định, đề thi khá hấp dẫn và đề cập nhiều vấn đề thời sự. Còn các môn Sinh, tiếng Anh, Toán có sự phân loại thí sinh.
ĐH Y Hà Nội

ĐH Y Hà Nội dự kiến công bố điểm thi ngày 28/7

TPO - Theo chủ tịch hội đồng thi ĐH Y Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Đức Hinh, trong ngày thi thứ nhất, hơn 6.200 thí sinh đến dự thi (tỷ lệ  hơn 66%), trong đó ngành Bác sỹ Đa khoa vẫn có đông thí sinh thi nhất. Trường dự kiến 28/7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.
Thí sinh sau giờ thi môn Vật lí tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Ảnh: Như Ý

Đề Vật lý có nhiều câu hỏi lạ với thí sinh

TPO - Sau 90 phút hoàn thành bài thi trắc nghiệm môn Vật lí chiều nay, 4/7, nhiều thí sinh nhận định đề thi  khá vừa sức, nhiều câu hỏi phần lý thuyết dễ kiếm điểm. Tuy nhiên, khó đạt được điểm tối đa, vì có nhiều câu hỏi lạ với nhiều thí sinh.