Đề thi chiều 9/7: Sinh khó, Anh dài, Sử có tính phân loại

Thí sinh trao đổi bài thi sau môn Sinh. Ảnh: Nguyễn Dũng
Thí sinh trao đổi bài thi sau môn Sinh. Ảnh: Nguyễn Dũng
TPO - Sau 90 phút làm bài, nhiều thí sinh dự thi môn Sinh học (khối B) và Ngoại ngữ (khối D) cho rằng, đề Sinh năm nay dài và khó hơn, còn khối D môn Tiếng Anh tương đối nhẹ nhàng, trong khi đề Sử có tính phân loại cao.

Tại hội đồng tuyển sinh của trường Học viện Ngoại giao (Hà Nội) các thí sinh bước ra khỏi phòng thi sau môn Ngoại ngữ, vui vẻ cho biết, sẽ đạt 8 - 9 điểm ở môn này.

Bạn Hoàng Thị Tuyết (Bắc Giang) dự thi vào ngành Quan hệ quốc tế, cho rằng, đề thi môn Tiếng Pháp chiều nay khá dễ, chỉ có vài câu khó.

Hoàng Thị Trang (Thanh Hóa), thi Học viện Ngoại Giao, cũng cho biết, em vừa hoàn thành bài thi Tiếng Trung khá tốt. Với Trang, đề môn Tiếng Trung năm nay vừa sức, nhiều câu hỏi dễ lấy điểm.

Chiều nay, các thí sinh dự thi khối B cũng vừa hoàn thành môn Sinh học. Theo nhiều thí sinh dự thi vào ĐH Y Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên, đề thiên về lý thuyết nhưng dễ kiếm điểm.

Bạn Bùi Đức Nam (Hòa Bình) dự thi vào khoa Răng- Hàm - Mặt của ĐH Y Hà Nội, nhận định, đề Sinh học năm khá vừa sức, các câu hỏi lý thuyết thiên về thực tế rất dễ làm: “Đề ít có câu hỏi khó, lý thuyết là chính không phải tính toán nhiều, dễ ăn điểm”.

Tương tự, em Nguyễn Hoàng My thi ngành Điều dưỡng, cho rằng, đề nhiều câu thiên về hiểu biết xã hội dễ làm, phần bài tập không phải tính toán nhiều.

Ghi nhận tại TPHCM, chiều 9/7, đa số các thí sinh đánh giá đề thi năm nay dễ hơn so với đề năm ngoái. Thí sinh Nguyễn Văn Bình (học sinh trường Quốc học Huế) dự thi trường Kinh tế - Luật nói: “So với năm ngoái, đề thi năm nay có phần dễ hơn, đặc biệt là phần đọc khá đơn giản, thí sinh có lực học khá sẽ dễ dàng làm được. Với đề thi này em chắc chắn đúng trên 80%”.

Trong khi đó, ở đề thi môn Sinh (khối B), nhiều thí sinh than dài và khó.

Thu Hằng, dự thi vào trường ĐH Y Dược TPHCM, cho biết, với đề thi này thì em chỉ làm được hơn 80% bài thi thôi bởi đề dài quá.

Đề thi môn lịch sử năm nay có tính phân loại thí sinh. Bên cạnh những câu hỏi sát với chương trình SGK, có những câu đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tư duy, xâu chuỗi các sự kiện mới làm được.

Thí sinh Phan Thị Nhật Thư (ở Cà Mau) dự thi vào trường Đại học- Luật cho biết, đề thi lịch sử năm nay nhìn chung khó hơn so với mọi năm. 

“Câu 2 và câu 3 kiến thức đều nằm trong SGK nên chỉ cần học bài thì có thể làm được. Riêng câu 1 và câu 4 thì khá là khó, đòi hỏi phải nắm chắc bài mới làm được.Với đề thi này em nghĩ mình làm được trên 65%”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...