Đề thi chiều 9/7: Sinh khó, Anh dài, Sử có tính phân loại

Thí sinh trao đổi bài thi sau môn Sinh. Ảnh: Nguyễn Dũng
Thí sinh trao đổi bài thi sau môn Sinh. Ảnh: Nguyễn Dũng
TPO - Sau 90 phút làm bài, nhiều thí sinh dự thi môn Sinh học (khối B) và Ngoại ngữ (khối D) cho rằng, đề Sinh năm nay dài và khó hơn, còn khối D môn Tiếng Anh tương đối nhẹ nhàng, trong khi đề Sử có tính phân loại cao.

Tại hội đồng tuyển sinh của trường Học viện Ngoại giao (Hà Nội) các thí sinh bước ra khỏi phòng thi sau môn Ngoại ngữ, vui vẻ cho biết, sẽ đạt 8 - 9 điểm ở môn này.

Bạn Hoàng Thị Tuyết (Bắc Giang) dự thi vào ngành Quan hệ quốc tế, cho rằng, đề thi môn Tiếng Pháp chiều nay khá dễ, chỉ có vài câu khó.

Hoàng Thị Trang (Thanh Hóa), thi Học viện Ngoại Giao, cũng cho biết, em vừa hoàn thành bài thi Tiếng Trung khá tốt. Với Trang, đề môn Tiếng Trung năm nay vừa sức, nhiều câu hỏi dễ lấy điểm.

Chiều nay, các thí sinh dự thi khối B cũng vừa hoàn thành môn Sinh học. Theo nhiều thí sinh dự thi vào ĐH Y Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên, đề thiên về lý thuyết nhưng dễ kiếm điểm.

Bạn Bùi Đức Nam (Hòa Bình) dự thi vào khoa Răng- Hàm - Mặt của ĐH Y Hà Nội, nhận định, đề Sinh học năm khá vừa sức, các câu hỏi lý thuyết thiên về thực tế rất dễ làm: “Đề ít có câu hỏi khó, lý thuyết là chính không phải tính toán nhiều, dễ ăn điểm”.

Tương tự, em Nguyễn Hoàng My thi ngành Điều dưỡng, cho rằng, đề nhiều câu thiên về hiểu biết xã hội dễ làm, phần bài tập không phải tính toán nhiều.

Ghi nhận tại TPHCM, chiều 9/7, đa số các thí sinh đánh giá đề thi năm nay dễ hơn so với đề năm ngoái. Thí sinh Nguyễn Văn Bình (học sinh trường Quốc học Huế) dự thi trường Kinh tế - Luật nói: “So với năm ngoái, đề thi năm nay có phần dễ hơn, đặc biệt là phần đọc khá đơn giản, thí sinh có lực học khá sẽ dễ dàng làm được. Với đề thi này em chắc chắn đúng trên 80%”.

Trong khi đó, ở đề thi môn Sinh (khối B), nhiều thí sinh than dài và khó.

Thu Hằng, dự thi vào trường ĐH Y Dược TPHCM, cho biết, với đề thi này thì em chỉ làm được hơn 80% bài thi thôi bởi đề dài quá.

Đề thi môn lịch sử năm nay có tính phân loại thí sinh. Bên cạnh những câu hỏi sát với chương trình SGK, có những câu đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tư duy, xâu chuỗi các sự kiện mới làm được.

Thí sinh Phan Thị Nhật Thư (ở Cà Mau) dự thi vào trường Đại học- Luật cho biết, đề thi lịch sử năm nay nhìn chung khó hơn so với mọi năm. 

“Câu 2 và câu 3 kiến thức đều nằm trong SGK nên chỉ cần học bài thì có thể làm được. Riêng câu 1 và câu 4 thì khá là khó, đòi hỏi phải nắm chắc bài mới làm được.Với đề thi này em nghĩ mình làm được trên 65%”.

MỚI - NÓNG
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
TPO - Sáng 20/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 6 giờ ngày 20/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh, 9 trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) và 5 trường hợp là ca mắc mới trong cộng đồng tại xã Vị Bình (huyện Vị Thủy).

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

Chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta đã hình thành được phương pháp học tập mới, dù ở nhà chống dịch nhưng không ngừng học tập. Thiếu thiết bị, đường truyền yếu, phần mềm chưa phù hợp… là ba trong số nhiều nguyên nhân đang kéo giảm chất lượng dạy-học trực tuyến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể mãi coi học trên internet là giải pháp tạm thời mùa dịch, mà phải chuyển nó thành xu thế để tìm mọi cách thích nghi, làm cho tốt hơn mỗi ngày.