Có 10 kết quả :

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

TPO - Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, các y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân có thể tự giám sát truyền dịch bằng cách quét mã QR. Đó chính là những ưu điểm nổi bật trong đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng bức xạ hồng ngoại trong cảnh báo sớm truyền dịch y tế” do nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện.
Giám đốc bệnh viện bị tố 'đạo' đề tài khoa học

Giám đốc bệnh viện bị tố 'đạo' đề tài khoa học

TP - Trong khi cơ quan chức năng đang vào cuộc sau khi Tiền Phong có loạt bài “Khi kỹ thuật viên hội chẩn thay bác sĩ” và “Bệnh nhân “ma” ở Bệnh viện Bưu điện” phản ánh những khuất tất ở Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện TPHCM, mới đây, nghi án giám đốc bệnh viện này bị tố “đạo” đề tài nghiên cứu khoa học được xới lên.
Kê khống, bị cảnh cáo

Kê khống, bị cảnh cáo

TP - Ngày 23-2, nguồn tin từ Huyện ủy Hồng Dân (Bạc Liêu) cho biết vừa quyết định cảnh cáo và đề nghị chính quyền cách chức đối với ông Võ Đăng Ký, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Hồng Dân.
Duy Linh (trái) và Ngọc Anh nhận giải thưởng và tài trợ. Ảnh: Thanh Chương

Sinh viên biến nước mặn thành nước ngọt

TP - Đề tài khoa học của Nguyễn Ngọc Anh và Phạm Duy Linh, sinh viên trường Đại học Cần Thơ vừa được trao giải đặc biệt của cuộc thi Holcim Prize 2011 ngày 20-9 và sẽ được Cty Holcim Việt Nam tài trợ để ứng dụng ở vùng biển đảo.
Nhóm nghiên cứu ra đảo Sinh Tồn khảo sát

'Kiến trúc sư' Trường Sa

TP - Nhóm nhà khoa học trong và ngoài quân đội do Đại tá, GS - TS Hoàng Xuân Lượng đứng đầu đã hoàn thành xuất sắc đề tài khoa học cấp nhà nước 'Nghiên cứu các chỉ tiêu kỹ thuật của nền san hô và tương tác giữa kết cấu công trình và nền san hô phục vụ công cuộc xây dựng, bảo vệ Trường Sa'.