'Đệ nhất Thiếu Lâm' Nhất Long đại chiến với cao thủ Muay Thái

Saiyok (quần đen) là đối thủ "khó nhằn"
Saiyok (quần đen) là đối thủ "khó nhằn"
TPO - Sau 7 tháng im hơi lặng tiếng, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long sẽ trở lại thượng đài "vua Muay Thái" Saiyok Pumphanmuang.

Theo tờ Sian, Nhất Long và "ông vua Muay Thái" Saiyok Pumphanmuang đối đầu nhau trong một sự kiện võ thuật Wu Lin Feng tổ chức ở thành phố Trùng Khánh vào ngày 2/6 tới.

Saiyok Pumpanmuang được coi là huyền thoại sống của làng võ Thái Lan. Tay đấm sinh năm 1985 "bén duyên" với Muay từ năm 11 tuổi. Bốn năm sau, anh chuyển sang tập boxing và từng thi đấu một thời gian ở bộ môn này trước khi quay lại với Muay - kickboxing. 

Trong khoảng thời gian 13 năm thi đấu đối kháng chuyên nghiệp, Pumpanmuang trải qua tới 299 trận tại đấu trường Muay-kickboxing, thắng tới 247 (40 chiến thắng knock-out), thua 51, hòa 1. Thành tích của Saiyok lẫy lừng chẳng kém gì "Thánh Muay" Buakaw và "Vua" Saenchai.

Dù vậy, gánh nặng về tuổi tác (34 tuổi) khiến Pumpanmuang không còn giữ được phong độ cao trong những năm gần đây. Theo thống kê, trong 10 trận gần nhất võ sỹ người Thái chỉ thắng 4 và thua tới 6. Trận gần nhất 27/1, anh đã bị đối thủ đồng hương Chajanon knock-out ngay hiệp 2.

Phía đối diện, Nhất Long không lạ lẫm các đối thủ đến từ xứ chùa vàng. “Đệ nhất Thiếu Lâm” từng có một thắng, một thua khi chạm mặt cùng “Thánh Muay” Buakaw. Tháng 11/2017, sau trận thua knock-out đầu tiên tại quê hương vào ngày 4/11/2017 trước võ sĩ kickboxer số 1 thế giới Sitthichai Sitsongpeenong, Nhất Long đã lui về ở ẩn, nhằm xốc lại tinh thần. Sau 7 tháng nghỉ ngơi, tay đấm 31 tuổi quyết định trở lại.

Vì thế, cuộc tỉ thí trên hứa hẹn sẽ rất kịch tính và hấp dẫn bởi hai tay đấm đều muốn tìm lại "ánh hào quang" đã mất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm