'Đệ nhất Thái Cực Quyền' Trung Quốc thắng nhà vô địch kickboxing

'Đệ nhất Thái Cực Quyền' Trung Quốc thắng nhà vô địch kickboxing
Một võ sĩ Thái Cực Quyền được ca ngợi là có khả năng chiến đấu giỏi nhất của Trung Quốc giành chiến thắng trước nhà vô địch kickboxing người Ukraine.

Trang Sohu của Trung Quốc hết lời ca ngợi "đệ nhất Thái Cực Quyền" Hàn Phi Long khi đánh bại một võ sĩ vô địch kickboxing Ukraine trong chương trình "Nga My truyền kỳ" phát sóng hôm 16/5 trên đài truyền hình Tứ Xuyên.

Sohu cho biết đối thủ của Hàn Phi Long trong chương trình giao lưu võ thuật này là Alex Sergio, võ sĩ người Ukraine từng vô địch kickboxing châu Âu, thắng 43 trong 50 trận thi đấu chính thức trước khi gặp Hàn. 

Trận đấu giữa hai võ sĩ hạng 75 kg này diễn ra hôm 31/3, được mô tả là cuộc đối đầu giữa võ truyền thống Trung Quốc và võ thuật hiện đại. Sohu ca ngợi Hàn "dùng nhanh thắng chậm, tấn công liên hoàn" và giành chiến thắng trước nhà vô địch Ukraine nhờ được điểm cao hơn. 

Một hiệp đấu giữa Hàn Phi Long và Alex Sergio

Video trận đấu cho thấy Hàn dùng khá nhiều đòn vật, đá xoay, "cắt kéo" bằng chân khiến đối thủ ngã, song anh cũng nhiều lần dính đòn đấm vào mặt từ võ sĩ Ukraine. 

"Thái Cực thực chiến đệ nhất nhân" Hàn Phi Long là đệ tử của nhà vô địch Thái Cực Quyền thế giới kiêm truyền nhân đời thứ 12 của Thái Cực Quyền Trần gia Vương Chiêm Hải. 

Hàn từng lên tiếng thách đấu võ sĩ võ tự do (MMA) Từ Hiểu Đông sau khi họ Từ hạ gục võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi hôm 27/4 trong 10 giây và tuyên bố môn võ truyền thống Trung Quốc là "trò bịp". 

Từ Hiểu Đông cũng từng thách đấu sư phụ Vương Chiêm Hải của Hàn Phi Long. Các trận đấu giữa những võ sĩ này chưa được diễn ra do Từ Hiểu Đông tuyên bố "quy ẩn" một thời gian vì bị quá nhiều áp lực. Từ cho biết anh có thể lên sàn đấu với các võ sư võ truyền thống Trung Quốc vào thời gian thích hợp.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm