Để nhân viên làm việc hết mình

Để nhân viên làm việc hết mình
Một công ty vững mạnh, làm ăn hiệu quả chắc chắn cần phải có một đội ngũ nhân viên năng động và làm việc hết mình. Nhưng làm thế nào để nhân viên cống hiến hết mình và hạnh phúc với công việc?

Mời bạn tham khảo những lời khuyên dưới đây:

Để nhân viên làm việc hết mình ảnh 1
Ảnh: parenting.com

Nên:

1. Quan tâm đến nhân viên: Xem xét điều gì là quan trọng với nhân viên (và có thể là cả gia đình của họ).

Bager Mining Corporation rất tập trung vào điều này, công ty cho biết họ thường có chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí và nhiều chính sách khuyến khích nhân viên.

2. Tổ chức các sự kiện định kỳ: Những buổi họp mặt nhân viên rất quan trọng, chúng giúp thắt chặt lòng tin và sự cống hiến của nhân viên, đồng thời giúp mọi người trong công ty gần gũi hơn.

3. Chú ý nhân viên mới: Tổ chức những buổi đào tạo hay các chương trình định hướng cho những nhân viên mới. Giới thiệu họ trước toàn thể công ty và giúp họ thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc mới.

4. Tiếp tục quan tâm đến nhân viên mới: Sau chương trình định hướng, bạn nên quan sát và xác định xem nhân viên mới làm việc thế nào, còn bỡ ngỡ không và liệu họ có phải thay đổi điều gì không...

5. Thực hiện các cuộc khảo sát: Các cuộc khảo sát giúp bạn lấy ý kiến góp ý của nhân viên, xem họ thực sự nghĩ gì, mong muốn của họ là gì, họ có hài lòng với công việc hay không...

6. Tạo slogan: Ở những công ty lớn đều có những slogan để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên và cùng hướng tới một mục tiêu chung tốt đẹp.

Không nên:

1. Nghĩ quá nhiều đến lợi nhuận: Thực tế, có những nhân viên được trả lương rất cao, họ vẫn quyết tâm dứt áo ra đi. Lý do rất đơn giản: Lợi nhuận dù quan trọng cũng không thể thay thế sự quan tâm và tạo lòng tin với nhân viên.

2. Nghĩ rằng nhân viên không thích gặp gỡ CEO (tổng giám đốc điều hành): Thực tế các nhân viên rất quan tâm gặp gỡ người đứng đầu công ty và tìm hiểu về công ty.

3. Bỏ qua những điều nhỏ nhặt: Hãy đảm bảo bạn nhớ tên các nhân viên của mình, khích lệ nhân viên khi họ làm việc tốt hay hỏi thăm khi họ cảm thấy không được khỏe.

4. Dừng lại: Dù bạn đã rất thành công thì cũng đừng bao giờ suy nghĩ mình sẽ dừng lại. Bạn hãy cố gắng không ngừng: đưa ra những chiến lược kinh doanh mới, mở thêm chi nhánh, đầu tư một lĩnh vực mới...

Có như vậy, nhân viên mới nhìn vào bạn mà học tập và cố gắng hết sức.

Theo Vũ Huyền
Tuổi trẻ/ Businessweek

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm