Đề nghị xử lý con ruột vì vay tiền hàng xóm không trả

TP - Vay tiền của nhiều người dân, trong đó có cả hàng xóm láng giềng nhưng không trả như hẹn, sang tên đất của bố đẻ để làm thủ tục chuyển nhượng cho người khác… là những hành vi của con trai, con dâu khiến ông Trần Đức Dục (xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) phải viết đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị xem xét, xử lý.

Tại nội dung đơn gửi cơ quan chức năng và trao đổi trực tiếp với Tiền Phong, ông Trần Đức Dục ở thôn 4, xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), bố đẻ của ông Trần Văn Anh cho biết: Ông Dục có 2 mảnh đất ở xã Thiệu Vận. Ông đã sang tên mảnh đất phía trong xã cho con trai là ông Trần Văn Anh khi ông này chưa lập gia đình riêng.

Sau khi lập gia đình riêng, ông Trần Văn Anh muốn đổi lấy mảnh đất mặt đường (hiện ông Anh và gia đình sống tại đây) nên đã thuyết phục ông Dục sang tên nốt mảnh đất này cho mình và vợ là Lê Thị Châm (SN 1978) để cầm cố sổ đỏ lấy tiền trả nợ, rồi chuyển lại mảnh đất trong xã cho bố và các em làm nơi sinh sống.

Tuy nhiên sau đó ông Trần Văn Anh không thực hiện lời hứa, chưa chuyển đổi, sang tên mảnh đất phía trong xã cho bố, mẹ đẻ của mình.

Ông Dục cũng cho biết thêm, vợ chồng con trai là Trần Văn Anh và Lê Thị Châm vay tiền của nhiều người dân (trong số đó có hộ nghèo) nhưng không chịu trả và có dấu hiệu tẩu tán tài sản (chuyển nhượng ngôi nhà đang ở cho người thân phía gia đình vợ) để tránh phải thực hiện thi hành án, thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho người khác.

Việc vay nợ của vợ chồng Trần Văn Anh và Lê Thị Châm đối với nhiều người trong thôn, xã được thể hiện tại biên bản làm việc ngày 14/6/2018 của lãnh đạo UBND xã Thiệu Vận và vợ chồng ông Trần Văn Anh cùng những người dân bị nợ. Việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ tình thân trong gia đình ông Dục và mối quan hệ tình cảm làng xóm, láng giềng. Do vậy, ông đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý hành vi của vợ chồng con trai.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.