Đề nghị tước quân tịch 'cảnh sát múa kiếm'

Đề nghị tước quân tịch 'cảnh sát múa kiếm'
TP - Theo một nguồn tin, liên quan đến sai phạm của Đỗ Hoài Phương Minh, ngày 23/8, Phòng CSGT, CA Bình Dương đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm và thống nhất đề nghị Hội đồng tư vấn kỷ luật CA tỉnh tước quân tịch hoặc giáng cấp đối với Đỗ Hoài Phương Minh.  

>> Cục HKVN yêu cầu xử lý nghiêm vụ 'cảnh sát múa kiếm'
>> TC Cảnh sát yêu cầu xử lý nghiêm Đỗ Hoài Phương Minh
>> Bạn đọc yêu cầu xử lý nghiêm Đỗ Hoài Phương Minh

Đề nghị tước quân tịch 'cảnh sát múa kiếm' ảnh 1
Đỗ Hoài Phương Minh (áo trắng)

Lãnh đạo CA Bình Dương từ chối gặp báo chí

Nhóm phóng viên báo chí tìm hiểu vụ việc cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh “múa kiếm” tại sân bay Đà Nẵng đã không được lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cũng như người phát ngôn chính thức của cơ quan này tiếp vì… bận công việc.

Ngày 23/8, đông đảo các phóng viên đã đến trụ sở Công an tỉnh Bình Dương để nắm tình hình về kết luận xử lý vụ việc cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh “múa kiếm” tại sân bay Đà Nẵng và vụ cảnh sát này nổ súng tại một nhà hàng karaoke tại huyện Thuận An vào năm 2000.

Tuy nhiên, nhóm phóng viên không được lãnh đạo Công an cũng như người phát ngôn chính thức của cơ quan này tiếp vì… bận công việc.

Chờ mãi không được, các phóng viên đã liên hệ trực tiếp qua điện thoại với ông Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh và nhận được câu trả lời: Chưa có kết luận và đang nghiên cứu hồ sơ (đối với vụ cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh nổ súng tại nhà hàng karaoke)... Còn Chánh Văn phòng Công an tỉnh – người phát ngôn của cơ quan này thì không bật máy.

Khi chúng tôi đến gặp trung tá Trần Minh Hữu, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông – Công an Bình Dương để hỏi về nội dung cuộc họp nội bộ trong buổi sáng cũng bị từ chối trả lời vì không phải người phát ngôn.

Trong quá trình tìm hiểu về vụ việc Đỗ Hoài Phương Minh, chúng tôi được biết, Công an Bình Dương chưa chuyển hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Bình Dương báo cáo về vụ việc cảnh sát Minh nổ súng tại nhà hàng karaoke.

Một nguồn tin khác cũng cho biết, liên quan đến Đỗ Hoài Phương Minh, Tỉnh Đoàn Bình Dương cũng đã chỉ đạo xử lý đoàn viên Minh theo đúng Điều lệ Đoàn.

Hiện, dư luận tại Bình Dương vẫn đang nóng lòng muốn biết kết luận cuối cùng đối với Đỗ Hoài Phương Minh.

MỚI - NÓNG