Đề nghị sửa 150 điều tại 37 luật

Đề nghị sửa 150 điều tại 37 luật
TP - Tại Hội thảo đề xuất sửa đổi, bổ sung các luật về đầu tư, kinh doanh tổ chức ngày 22/7, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế (VCCI) đánh giá, giữa các luật thiếu sự liên thông.

Nhiều quy định chồng chéo, gây trở ngại cho người dân và DN. Nhóm nghiên cứu của VCCI chỉ ra khoảng 150 điểm chưa phù hợp nằm trong 37 luật khác nhau như Luật Thương mại, Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường… Theo thống kê, có luật còn tới 12 điều khoản không hợp lý.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đặng Huy Đông cho biết, đã có một số ý kiến của nhà đầu tư phàn nàn vì phải thực hiện quá nhiều thủ tục khi đầu tư. Cần xem xét lại vấn đề vướng ở đâu, do chính sách hay do con người? “Mới hôm qua (21/7), trên đường đi công tác về Hà Nội, tôi cũng nghe phản ánh về hành trình đi đăng ký đầu tư. Người ta đi đăng ký đầu tư, tạo nhiều công ăn việc làm cho xã hội, mà sao phải qua nhiều cửa ải thế?”, ông Đông nói.

 Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, qua rà soát của VCCI cho thấy, cần phải thay đổi tư duy làm luật. Nếu cứ như lâu nay, một luật thi hành 4 - 5 năm rồi mới tổng kết, sửa đổi thì chúng ta sẽ lỡ hết cơ hội của nền kinh tế. 

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.