Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất khóa IX:

Đề nghị nâng cao trách nhiệm của Ban Thường vụ và Bí thư thứ nhất

Đề nghị nâng cao trách nhiệm của Ban Thường vụ và Bí thư thứ nhất
TP - Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất khóa IX đã khai mạc sáng qua (24/1) tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng.

Có khá nhiều nội dung mới được đưa ra thảo luận, góp ý rộng rãi tại hội nghị lần này. Về Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn khóa IX, nhiều ý kiến cho rằng cần bổ sung trách nhiệm của Ban Thường vụ trong nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề về cơ chế chính sách đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; bổ sung thêm mảng phụ trách của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn là trực tiếp phụ trách công tác quốc tế và công tác tổ chức cán bộ.

Dự thảo Quy chế cũng bổ sung nội dung “trả lời chất vấn, phê bình của các Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn liên quan đến trách nhiệm của Bí thư thứ nhất” để nâng cao vai trò và trách nhiệm của đồng chí Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Đáng chú ý, nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm của mỗi ủy viên BCH T.Ư Đoàn, một số ý kiến đề nghị bổ sung quy định về chế độ đi công tác cơ sở. Cụ thể là: Hàng năm, các Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Thường vụ, các Bí thư T.Ư Đoàn phải có kế hoạch đi công tác cơ sở, lắng nghe ý kiến của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân; có kế hoạch kiểm tra, phát hiện tình hình để chỉ đạo trực tiếp hoặc kiến nghị Ban Thường vụ, Ban Bí thư, BCH T.Ư Đoàn. Việc tổ chức đi cơ sở phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.

Nhằm kịp thời khắc phục tình trạng một số Ủy viên BCH tuỳ tiện vắng mặt tại các cuộc họp của BCH, dự thảo Quy chế hoạt động cũng nêu rõ: Trường hợp có lý do cụ thể không tham dự hội nghị BCH thì phải xin phép Ban Bí thư T.Ư Đoàn bằng văn bản.

Về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX, các ý kiến tại Hội nghị đều nhấn mạnh đến những công việc cụ thể, coi trọng tính khả thi và hiệu quả của mỗi hoạt động...

Hôm nay (25/1), Hội nghị thảo luận về kế hoạch học tập Nghị quyết ĐH Đoàn IX trong cán bộ, ĐVTN; phân công nhiệm vụ các Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn khóa IX; xem xét các danh hiệu thi đua công tác Đoàn và phong trào TTN các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc năm 2007. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".