Đề nghị miễn tiền sử dụng đất làm kho, sơ chế nông sản

Đề nghị miễn tiền sử dụng đất làm kho, sơ chế nông sản
TP - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Văn Dương, chỉ đạo các địa phương và ngành khẩn trương điều tra, lập danh sách nông sản và đề xuất các chính sách hỗ trợ để UBND tỉnh xem xét, quyết định. 

Điều tra này nhằm thực hiện kiến nghị mới đây của GĐ Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Công là miễn tiền chuyển mục đích sử dụng đất khi làm kho, nhà sơ chế nông sản; hỗ trợ 50% chi phí quảng cáo nông sản. Bên cạnh, nông sản được ưu tiên xuất khẩu với chính sách cụ thể, việc mua máy nông nghiệp được vay ngân hàng toàn bộ số tiền mua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.