Đề nghị lùi thời gian đánh thuế thu nhập với nhà đầu tư CK

Đề nghị lùi thời gian đánh thuế thu nhập với nhà đầu tư CK
TP - UBCKNN đã báo cáo Bộ Tài chính, Chính phủ để báo cáo Quốc hội một số nhóm giải pháp hỗ trợ thị trường. Trong đó,  xem xét tạm giãn thuế thu nhập cá nhân đối với nhà đầu tư chứng khoán trong năm 2009.

Về tình trạng bán ròng của các nhà ĐTNN, trao đổi với báo giới, TS Nguyễn Sơn, Trưởng ban phát triển thị trường – UBCKNN nói: “Mặc dù có hiện tượng bán ròng trên thị trường nhưng số lượng này cũng chưa lớn, khoảng dưới 1 tỷ USD. Trong điều kiện dự trữ ngoại tệ của Việt Nam tương đối khá, việc bán ròng của nhà ĐTNN ở mức độ này chưa tác động mạnh đến thị trường trong nước”.

Trong thẩm quyền của cơ quan quản lý, UBCKNN đã báo cáo Bộ Tài chính, Chính phủ để báo cáo Quốc hội một số nhóm giải pháp hỗ trợ thị trường. Trong đó bao gồm, xem xét tạm giãn thuế thu nhập cá nhân đối với nhà đầu tư chứng khoán trong năm 2009 để hỗ trợ thị trường, kiểm soát các định chế tài chính, ngân hàng, Cty chứng khoán, để đảm bảo tính lành mạnh của khu vực này.

Theo số liệu thống kê của  UBCKNN,  trong tháng 10/2008, số lượng bán ròng đối với trái phiếu khoảng trên 12 ngàn tỷ đồng và bán ròng với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đầu tư cho đến thời điểm hiện nay là khoảng 1.500 tỷ đồng.

Giá trị danh mục đầu tư hiện thời của nhà ĐTNN khoảng trên 6 tỷ USD, do đó việc bán ròng với trái phiếu và cổ phiếu của nhà ĐTNN trên thị trường với mức trên là không quá lớn.

Thêm vào đó, trong tháng 10, số lượng vốn của nhà ĐTNN được rút khỏi Việt Nam là không nhiều lắm, khoảng trên 250 triệu USD.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.
Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.