Đề nghị điều tra vụ phóng viên VTV8 bị hành hung khi tác nghiệp

Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) lấy lời khai bà V. người hành hung nữ phóng viên VTV8.
Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) lấy lời khai bà V. người hành hung nữ phóng viên VTV8.
TPO - Ngày 17/2, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng có văn bản gửi Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) liên quan đến vụ việc một nữ phóng viên của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo các quyền của công dân, quyền hoạt động của báo chí theo đúng quy định của pháp luật và theo quy định của Điều 25, Luật Báo chí. Đồng thời tránh những dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố Đà Nẵng, Sở TT&TT TP Đà Nẵng đề nghị Công an quận Thanh Khê chỉ đạo sớm điều tra, làm rõ vụ việc nữ phóng viên Lê Phương Anh của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng. Nghiêm khắc xử lý các đối tượng thực hiện hành vi hành hung nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tối 12/2, chị Lê Phương Anh đang tác nghiệp tại gác chắn đường sắt thuộc khu vực phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê), bất ngờ bị một đôi nam nữ xông đến yêu cầu xóa hết hình ảnh trong máy quay. Lúc này, chị Phương Anh đi vào bốt trực gác chắn thì 2 người này tiếp tục xông vào hành hung. Toàn bộ sự việc được camera của gác chắn ghi lại, trong đó có cảnh người phụ nữ tát chị Phương Anh.

Ngày 17/2, Công an Phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) cho biết đã mời người đàn ông tên H. (34 tuổi) và phụ nữ tên V. (37 tuổi, cùng trú quận Thanh Khê) đến lấy lời khai để làm rõ việc hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp.

Tại cơ quan công an, bà V. khai rằng chị Phương Anh viên ghi hình, chụp ảnh mình vi phạm Luật Giao thông nên buộc chị xóa những hình ảnh trên. Yêu cầu không được chấp nhận, V. xông vào đánh phóng viên tại bốt gác chắn.

Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, xử lý đối với ông H. và bà V.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cả nghìn người tụ tập tại quảng trường 30/10 TP Hạ Long bất chấp các biện pháp 5K.

Người dân Quảng Ninh đổ xô đến các địa điểm công cộng

TP - Sau 3 tháng không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, lần lượt các thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái cùng một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa trở lại. Chỉ trong 2 ngày đầu, hàng nghìn người dân đổ xô ra đường, tụ tập tại các địa điểm công cộng, bỏ qua quy định 5 K của Bộ Y tế.