Đề nghị cứu hộ cá thể Voọc chà vá chân nâu quý hiếm

TPO - Một cá thể Voọc chà vá chân nâu được người dân địa phương tình nguyện giao nộp cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cá thể Voọc này là con non, đang trong tình trạng sức khỏe yếu, Chi Cục Kiểm lâm Quảng Nam đã làm văn bản đề nghị tiếp nhận và cứu hộ cá thể Voọc quý hiếm 

Ngày 13/3, Chi Cục kiểm lâm Quảng Nam cho biết đơn vị vừa có văn bản gửi vườn quốc gia Cúc Phương đề nghị tiếp nhận và cứu hộ Voọc chà vá chân nâu.

Đề nghị cứu hộ cá thể Voọc chà vá chân nâu quý hiếm ảnh 1 Cá thể Voọc chà vá chân nâu được người dân bàn giao cơ quan chức năng

Trước đó, một người dân ở xã Ating (huyện Đông Giang, Quảng Nam) tình nguyện bàn giao cho Hạt kiểm lâm Đông Giang một cá thể Voọc chà vá chân nâu giới tính đực, còn non, trọng lượng 1,5kg. Cá thể Voọc này đang trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Tổ công tác Hạt kiểm lâm đã tiếp nhận cá thể Voọc này và đưa về tạm nuôi tại Trạm kiểm lâm Dốc Kiền (xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) thuộc Hạt Kiểm lâm Đông Giang – Tây Giang triển khai các biện pháp cứu hộ giúp cá thể Voọc này ổn định sức khỏe.

Nhận thấy đây là loài động vật rừng quý hiếm, thuộc nhóm IB, và là con non, đang trong tình trạng sức khỏe yếu, nếu thả ngay về môi trường tự nhiên sẽ không đảm bảo sự sống cho động vật.

Hơn nữa, hiện Chi Cục Kiểm lâm Quảng Nam không đủ điều kiện tiếp tục cứu hộ cá thể Vooc trên cho đến khi đảm bảo thả lại môi trường, vì vậy đơn vị đề nghị Trung tâm cứu hộ Linh trưởng Vườn quốc gia Cúc Phương tiếp nhận để cứu hộ loài động vật rừng hoang dã quý hiếm này.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.