Đề nghị công nhận liệt sĩ cho thiếu tá hi sinh khi đang chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến viếng, truy tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn cho thiếu tá Nguyễn Thành Trí hồi tháng 4/2021. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến viếng, truy tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn cho thiếu tá Nguyễn Thành Trí hồi tháng 4/2021. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.
TPO - Ngày 10/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã có văn bản gửi Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị công nhận liệt sĩ và cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thiếu tá Nguyễn Thành Trí. Thiếu tá Trí hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Thiếu tá Nguyễn Thành Trí sinh năm 1970. Nguyên quán xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh; trú tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Thiếu tá Nguyễn Thành Trí nhập ngũ tháng 3/1991 và đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Phú Mỹ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thiếu tá Nguyễn Thành Trí hi sinh ngày 30/3/2021 khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại địa điểm cách ly tập trung Trường Cao đẳng Quốc tế Vabis, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội quan tâm, xem xét, thẩm định hồ sơ và trình Chính phủ sớm công nhận liệt sĩ cho quân nhân Nguyễn Thành Trí. Qua đó, kịp thời cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ cũng như các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch trên cả nước.

Trước đó, ngày 1/4, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến viếng, truy tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn cho thiếu tá Nguyễn Thành Trí.

Vào khoảng 7h15 phút ngày 30/3, trong lúc đang điều hành phát cơm cho công dân thực hiện cách ly, thiếu tá Nguyễn Thành Trí có dấu hiệu mất thăng bằng, đứng không vững. Phát hiện sự việc, mọi người đưa ông Trí vào giường nghỉ.

Sau đó các cán bộ y tế tại khu cách ly đã sơ cứu, kiểm tra sức khỏe của thiếu tá Trí. Lúc này, sinh hiệu của ông Trí: mạch 0, huyết áp 0, nhịp thở 0, đồng tử giãn. Đơn vị đã điều bác sĩ và xe cấp cứu đưa ông Trí vào viện cấp cứu nhưng ông Trí không qua khỏi. Cũng trong chiều 30/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã thông báo kết quả xét nghiệm của thiếu tá Trí âm tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG