Đề nghị chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra

Đề nghị chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra
TP - Báo Tiền Phong ngày 1-3 có bài Chủ thầu nhiều công trình biến mất phán ánh: Giám đốc Công ty CP Xây dựng – Thương mại Bình An (Cty Bình An) bà Trần Thị Quý Phương vừa “biến mất” trong khi hàng chục công trình do Cty Bình An thi công dở dang. Vừa qua Tiền Phong đã nhận được thông báo kết luận ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Hồi âm bài “Chủ thầu nhiều công trình biến mất”:

Đề nghị chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra

>Chủ nhà thầu nhiều công trình biến mất

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa làm việc với các cơ quan liên quan để nghe báo cáo và chỉ đạo xử lý kết quả kiểm tra các dự án xây dựng do Cty Bình An thi công trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra các dự án do Cty Bình An thi công cho thấy thời gian qua việc đánh giá năng lực của doanh nghiệp này chưa chính xác (đánh giá năng lực do Sở Kế hoạch - Đầu tư Gia Lai hàng năm ban hành). DN được thi công 11 công trình trên, trong quá trình thi công các chủ đầu tư đã tạm ứng cho DN gần 64 tỷ đồng nhưng đơn vị thi công sử dụng không đúng mục đích. Đến nay toàn bộ các công trình đều dừng thi công, DN mất khả năng thanh toán.

UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ chuyển đến cơ quan điều tra công an tỉnh để điều tra làm rõ, nếu đủ yếu tố vi phạm pháp luật thì truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật đối với công ty CP TMXD Bình An...

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG