Đề nghị 'cắt' 75 số điện thoại 'quảng cáo bẩn'

Dán quảng cáo, rao vặt bừa bãi gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị
Dán quảng cáo, rao vặt bừa bãi gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị
TPO – Hôm nay (9-8), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có ý kiến đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với 75 số điện thoại liên quan đến quảng cáo, rao vặt gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.
Dán quảng cáo, rao vặt bừa bãi gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị
Dán quảng cáo, rao vặt bừa bãi, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Ảnh: Minh Đức

Trước đó ngày 8-8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, đề nghị “cắt” 75 số điện thoại liên quan đến quảng cáo rác, trong đó Mobifone có 13 số, EVN 4 số, Viettel 35 số, Vinaphone 19 số, VNPT 4 số.

Đây là bản danh sách lần thứ 14 mà Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ đối với những đầu số vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo, rao vặt.

Tính từ năm 2010 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông “cắt” 1.531 số điện thoại quảng cáo rao vặt ở tất cả các quận, huyện của Hà Nội.

Sở này cũng phối hợp với Công an thành phố tiến hành thanh tra một số doanh nghiệp viễn thông. Nhiều doanh nghiệp đã bổ sung vào hợp đồng cung cấp dịch vụ điều khoản cam kết không thực hiện quảng cáo rao vặt trái phép và thực hiện việc ngừng cung cấp dịch vụ với những số điện thoại quảng cáo rao vặt tái vi phạm.

Đề nghị 'cắt' 75 số điện thoại 'quảng cáo bẩn' ảnh 2

Nhưng hiện nay vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc việc báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.

Ông nguyễn Đức Thịnh, Trưởng phòng Văn hóa Truyền thông thị xã Sơn Tây nói, chúng tôi phát hiện hai đầu số điện thoại 0984924... và số 0974933..., dán nhiều tờ rơi trái quy định trên nhiều địa bàn của thành phố Hà Nội. Sau khi phát hiên, chúng tôi đã đề nghị nhà mạng dừng cung cấp dịch vụ hai đầu số này từ tháng 3-2011, tuy nhiên, đến nay hai đầu số này vẫn hoạt động bình thường.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.