Đề nghị 58 năm tù đối với "chức sắc" MB24

Mức án đề nghị nghiêm khắc đối với các CEO của MB24
Mức án đề nghị nghiêm khắc đối với các CEO của MB24
TPO - Cơ quan công tố đã đề nghị mức án đối với nhóm chức sắc của MB24. Theo đó, được cho là hai người có “đóng góp” lớn nhất trong đường dây trục lợi, bị cáo Ngô Văn Huy (Phó GĐ MB24, phụ trách thị trường) và Lê Văn Cường (Phó GĐ MB24 phụ trách truyền thông) bị đề nghị đến 20 năm tù.  

Trong phần gỡ tội cho thân chủ của mình, luật sư của bị cáo Ngô Văn Huy cho rằng, Cục Thương mại điện tử - Bộ Công thương khi không cấp phép cho muaban24.vn nhưng cũng không có cảnh báo đối với việc MB24 đang hoạt động vi phạm pháp luật. “Thân chủ của tôi không có mục đích gian dối, bởi nếu có, bị cáo đã bỏ trốn” – luật sư của bị cáo Huy cho hay.

Tương tự, luật sư của bị cáo Nguyễn Mạnh Hà (Trưởng phòng kỹ thuật MB24) cho rằng, bị cáo không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Theo phân tích của luật sư, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản phải xem xét từ “hành vi gian dối” của bị cáo. 

Bị cáo Hà không có hành vi gian dối khi Cty MB24 tạo ra các gian hàng cho các hội viên có nhu cầu kích hoạt. “Có chăng, ở đây chỉ có dấu hiệu kinh doanh không được cấp phép, và ông Hà chỉ thực hiện theo mệnh lệnh của cấp trên” – luật sư của bị cáo Hà biện minh.

Cũng với những lý lẽ tương tự, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Lê Văn Cường khẳng định, trong hành vi bị truy tố, ông Cường không thực hiện chỉ đạo, không bàn bạc với các đồng phạm. “Nếu các bị cáo có hành vi gian dối thì không làm hồ sơ đăng ký kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử đối với muaban24.vn” – vị luật sư giải thích.

Không đồng tình với những cách lý giải trên, đại diện cơ quan công tố cho rằng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây thiệt hại cho nhiều cá nhân cũng như gia đình. 

Mặc dù chưa được cấp phép, nhưng các bị cáo vẫn lu loa khẳng định trang mạng “muaban24.vn” là sàn giao dịch thương mại điện tử, qua đó, chiếm đoạt số lượng lớn tài sản của công dân.

Dự kiến, chiều 30/6, tòa sẽ ra phán quyết cuối cùng đối với các CEO của MB24.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.