Để là ứng viên năng nổ

Để là ứng viên năng nổ
Bạn bước vào tuổi trung niên và đang tìm một công việc mới. Bạn cảm thấy có đôi chút trở ngại vì vấn đề tuổi tác. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn.

Kate Wendleton, chủ tịch Five O'Lock Club, cho biết: "Bạn không nhất thiết phải ăn mặc như mới 20 tuổi, nhưng cũng sẽ không tốt nếu bạn trông già nua và luộm thuộm. Bạn cần làm mới bản thân".

Vì vậy, bạn hãy dành thời gian "bổ sung" cho tủ quần áo, mua những đôi giày mới, hợp thời trang, nhuộm lại tóc, lên kế hoạch giảm cân, tham gia một câu lạc bộ thể hình hay khiêu vũ...

Chứng tỏ nhiệt huyết và lối sống tích cực, ưa hoạt động

"Các nhà tuyển dụng không thích những ứng viên cao tuổi sẽ thay đổi quan niệm nếu họ nhìn thấy ở bạn lối sống tích cực, khỏe mạnh và tràn đầy sức lực", Date Opton, tổng giám đốc điều hành ExecuNet, nói.

Theo ông, bạn sẽ là ứng viên sáng giá nhất bằng cách chứng tỏ nhiệt huyết làm việc qua những chuyến công tác thường xuyên, ra mắt thành công sản phẩm mới...

Luôn cập nhật những kỹ năng mới và sẵn sàng cố vấn cho những người trẻ

Để luôn làm việc hiệu quả và vượt qua trở ngại tuổi tác, bạn nên cập nhật những kỹ năng mới, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo...

Bạn sẽ được đánh giá là năng động và nhanh chóng "ghi điểm" với các đồng nghiệp trẻ tuổi nếu bạn thể hiện là một người thích nghi nhanh với những thay đổi, làm việc theo nhóm hiệu quả và dễ chịu.

Theo Vũ Huyền
Tuổi trẻ/ caroeerjournal

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

TPO - Lên sóng livestream bán xoài, mận, gạo... trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", NSND Tự Long khéo xoay trước câu hỏi xoáy không thấy vợ anh Long đặt mua hàng vừa chốt được đơn hàng "anh Long hát một câu, em sẽ đặt 10 thùng". Chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.