Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu?

Hoa tết bán lưu động ngay dưới lòng đường
Hoa tết bán lưu động ngay dưới lòng đường
TPO - Chiều 30 Tết nhiều người kinh doanh hoa tết đã nảy ra sáng kiến là chở hoa bán lưu động trên các lề đường ở Sài Gòn, vớt vát được đồng nào hay đồng nấy...

Trên nhiều tuyến đường ở TPHCM vào chiều 30 tết, hoa ế được bán đổ bán tháo với giá cực rẻ để người mua về chưng trong nhà đón tết.

Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 1 40.000 đồng/cặp cúc chơi tết được bán ngay trên vỉa hè rất hút khách
Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 2 Tới gần 17h chiều 30 tết, người mua hoa vẫn rất nhộn nhịp

Tại đường Nguyễn Văn Luông (Q.6), các loại hoa cúc, mào gà, mai, lúa kiểng... có giá từ 20.000-300.000 đồng/chậu khiến nhiều người dừng lại mua gây ùn tắc cả một góc đường. Chị Thi (quê Bình Định) năm nay đem cả trăm chậu cúc vào bán tết kể, đây là năm thứ 6 chị bán hoa tết ở Sài Gòn, mấy năm đầu còn "lạ nước lạ cái", mặt bằng tới giờ phải trả là hoa toàn bị đập bể, ép rác.

Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 3 Hoa tết được bán ngay trước cửa nhà
Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 4 Nhiều loại hoa tết từ các chợ hoa "chạy" về vùng ngoại thành tìm bến đỗ

Từ ngày được người quen chỉ bảo, chị mượn vỉa hè của nhà người bạn ở Q.6 chở hoa đến bán rẻ cho khách. "Nhiều người không có điều kiện tới Q.1 mua hoa, giờ mình bán gần nơi họ ở, đỡ tốn tiền thuê mướn vận chuyển, giá cực rẻ chỉ bằng 1/3 trước đó nên bà con mua nhiều lắm".

Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 5 80.000 đồng/chậu tắc chơi cao 1m, trong khi giá tết "bèo nhất" cũng 300.000 đồng
Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 6 Người mua hối hả "hốt hàng"

Không dám để hoa cố định, anh Thủy (kinh doanh đào) cứ để trên xe chạy vòng vòng các vùng ngoại thành như Bình Tân, Tân Phú, thấy chỗ nào dừng đậu được, anh đứng lại rồi rao bán với giá 100.000-200.000 đồng/cành. Anh bảo, cũng lấy lại được vốn lắm, chịu khó thêm chút xíu nhưng không hoa không bị ép rác.

Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 7 Vui mừng mua được hoa rẻ
Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 8 Bán hoa ngay trên lề đường nhưng không lo bị "ép rác"
Để không bị 'ép rác', hoa tết chạy về đâu? ảnh 9

Bên cạnh đó, nhiều chủ hàng hoa có mối sẵn ở các cửa hàng kinh doanh cây kiểng có thể ký gửi hàng, nhưng đa số đều bán rẻ cho chủ cơ sở kinh doanh chứ ký gởi không biết khi nào mới nhận được tiền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.