Để được khoác áo CLB nữ, cầu thủ chấp nhận... chuyển giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Alba Palacios vốn là đàn ông. Nhưng cách đây 5 năm, anh đã tiêm hormone nữ để được trở thành phụ nữ. Hành trình được chấp nhận của cầu thủ này thực sự rất gian nan.
Để được khoác áo CLB nữ, cầu thủ chấp nhận... chuyển giới ảnh 1

Alba Palacios được Torrelodones, CLB của giải hạng ba Tây Ban Nha, chiêu mộ hồi 2018. Thực ra trước đó, cầu thủ sinh năm 1986 này đã nghỉ thi đấu 8 năm. Chỉ đến khi hoàn thành quá trình chuyển từ nam sang nữ, Alba Palacios mới trở lại sân cỏ.

Kể lại quá trình gian nan của mình, Alba Palacios chia sẻ: "Từ 2017, tôi bắt đầu tiêm hormone nữ. Trước đó 1 năm, tôi đã chuẩn bị hành trang của mình khi gặp các nhà tâm lý học. Họ là những người giúp tôi xác định và làm rõ chính mình.

Lúc đó, ở tuổi gần 30, đã có cuộc sống ổn định, có bạn gái, có công việc. Thật phức tạp nếu xới tung tất cả. Nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác".

Thực ra, Alba cũng chỉ là tên mới sau khi cô chuyển sang giới tính nữ. Cầu thủ này từng có tên là Alvaro Palacios, thi đấu cho một CLB hạng Năm của Tây Ban Nha. Vì quá khát khao trở thành một phụ nữ mà Alvaro Palacios đã bỏ thi đấu bóng đá nam từ năm 21 tuổi.

Để được khoác áo CLB nữ, cầu thủ chấp nhận... chuyển giới ảnh 2

Alba Palacios là trụ cột của CLB nữ Torrelodones

Sau nhiều năm đấu tranh đi tìm giới tính mong muốn, cô mới trở lại sân cỏ. Đây cũng là lúc cô bắt đầu tiêm hormone nữ giới. "Tôi không dám nói với đồng đội về giới tính thật. Tôi không hề bộc lộ dấu hiệu nữ tính nào ngoại trừ việc để tóc dài", Alba kể về khó khăn khi khoác áo một đội bóng nữ.

Quá trình chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần của cô cuối cùng cũng mang lại thành công. Dần dần Alba Palacios đã được chấp nhận, LĐBĐ Tây Ban Nha cấp phép để cô thi đấu tại giải bóng đá nữ, với điều kiện cô phải trải qua hai đợt kiểm tra hormone trong một mùa, 6 tháng một lần.

Thành công của cô cũng được NHM chào đón. Cô nhanh chóng tỏa sáng trên sân cỏ và liên tục mang về thành công cho đội nhà. Họ không bận tâm đến quá khứ của cô, chỉ cần Alba thi đấu hay. Thậm chí đối thủ cũng không có nhiều phản ứng khi biết cô từng là nam cầu thủ.

Đến cả người yêu cũng hoàn toàn chấp nhận Alba. "Cô ấy đã ở bên tôi nhiều năm qua. Cô ấy ủng hộ và hỗ trợ tôi trong suốt quá trình chuyển giới. Bạn gái tôi luôn đến sân cổ vũ tôi thi đấu", Alba chia sẻ.

Alba thổ lộ rằng có một điều khổ tâm duy nhất mà cô chưa thể quên, đó là gia đình. Vì là con trai duy nhất trong nhà mà việc chuyển thành nữ khiến cô gần như bị từ mặt. Cha mẹ không dễ chấp nhận cậu con trai đột ngột chuyển sang làm nữ giới.

MỚI - NÓNG