Để đầu năm không xui thì ăn ngay 1 miếng dưa hấu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Dưa hấu không phải là món ăn cao lương mỹ vị nhưng lại được nhiều người Việt chọn ăn ngày đầu năm. Dưa hấu là món ăn được xếp đầu bảng trong Đông y!

Ngoài chuyện mong muốn lấy hên thì dưa hấu còn là bài thuốc quý.

Dưa hấu chính là món đầu bảng đem lại sức khỏe cho năm mới. Có thể xem dưa hấu như một nhà máy tổng hợp vitamin A và vitamin C. Người ta thấy rằng một chén dưa hấu xay nhỏ đã chứa khoảng 24% lượng Vitamin C và 11% lượng Vitamin A cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày. 

Gốc tự do, theo nhiều nghiên cứu, là chất gây ra những biến đổi bệnh lý nghiêm trọng cho cơ thể như làm tăng độ bám của Cholesterol vào thành mạch máu, gây hẹp lòng mạch máu, tiền đề cho các bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ,... Ngoài ra, nó còn có chất Lycopen (có trong cà chua). Cả 3 chất trên khi được đưa vào cơ thể sẽ góp phần chủ yếu trong việc “hô biến” các gốc tự do vốn hay đem gây hại cho cơ thể. 

Chất Lycopen có tính kháng ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú, phổi, đại trường và may mắn là các tác dụng này đã được thử nghiệm thành công trên người.

Ngoài ra, dưa hấu còn là thức ăn lý tưởng cho những người thích ăn kiêng vì chứa lượng nước rất nhiều và lượng calorie rất thấp. Một tin vui là dưa hấu có chứa một dược chất mới được nghiên cứu có tên là Citrulline, có thể phục hồi “phong độ” cho quí ông.

Chúc cả nhà năm mới vui vẻ, mạnh khỏe.

, Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM

Theo Theo PNO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.