ĐBQH tranh luận về phiên xử bác sỹ Hoàng Công Lương

Nhiều đại biểu lên tiếng về phiên xử bác sỹ Hoàng Công Lương
Nhiều đại biểu lên tiếng về phiên xử bác sỹ Hoàng Công Lương
TPO - Ngay sau khi đại biểu đoàn Hòa Bình nói, những phát biểu của đại biểu với báo chí khi phiên tòa đang xét xử là mang tính cảm tính, định hướng dư luận, nhiều đại biểu trong ngành Y tế đã lên tiếng tranh luận với phát biểu này.

Tại phiên thảo luận kinh tế xã hội ngày 26/5, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi là người đầu tiên nêu quan điểm về vụ xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương.

“Qua vụ xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương, tôi rất băn khoăn, kết tội thế này rất ảnh hưởng tới nền y tế”, ông nói và đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế nên nói thêm về vấn đề này. “Cá nhân tôi cho rằng, bác sỹ Hoàng Công Lương có thể vô tội”, ông Lợi nêu quan điểm.

Sau đó ít phút, đại biểu Nguyễn Tiến Sinh, đoàn Hòa Bình, nơi đang diễn ra phiên tòa, cho rằng, trong khi tòa đang xét xử vụ bác sỹ Hoàng Công Lương, thì nhiều ĐBQH phát ngôn như vậy là mang tính cảm tính, vì tòa đang luận tội chưa đưa ra phán quyết nào cả. Theo đại biểu, việc định hướng dư luận, tạo sức ép như vậy là không cần thiết.

Với tư cách là GS, Bác sỹ và đang là Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ngay sau đó, ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn (Hà Nội) tranh luận, chúng ta không thể quy tội, quy trách nhiệm cho bác sỹ cứu người, làm đúng chức trách nhiệm vụ của họ.

"Tôi mong phiên xử sẽ mang lại tiếng nói công minh, tiếng nói từ lương tri, khách quan để bảo vệ công lý, bảo vệ thầy thuốc đang ngày đêm cứu chữa người bệnh", ông Tuấn.

Ngay sau đó, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TPHCM), người từng là Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM tiếp tục tranh luận, đồng tình ủng hộ với đại biểu Tuấn. Theo đại biểu Lan, việc phát biểu với báo chí là sử dụng quyền của đại biểu. Bà cũng cho rằng, tòa cũng có thể có những sai lầm.

“Chúng tôi chịu trách nhiệm về phát biểu của mình. Chúng tôi khẳng định không có sự định hướng, nếu tòa làm đúng thì nó sẽ là đúng. Chúng tôi cũng mong chờ cơ quan Bộ Y tế, Sở Y tế có tiếng nói về việc này”, bà Lan mạnh mẽ nêu quan điểm.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.