ĐBQH tranh luận về phiên xử bác sỹ Hoàng Công Lương

Nhiều đại biểu lên tiếng về phiên xử bác sỹ Hoàng Công Lương
Nhiều đại biểu lên tiếng về phiên xử bác sỹ Hoàng Công Lương
TPO - Ngay sau khi đại biểu đoàn Hòa Bình nói, những phát biểu của đại biểu với báo chí khi phiên tòa đang xét xử là mang tính cảm tính, định hướng dư luận, nhiều đại biểu trong ngành Y tế đã lên tiếng tranh luận với phát biểu này.

Tại phiên thảo luận kinh tế xã hội ngày 26/5, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi là người đầu tiên nêu quan điểm về vụ xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương.

“Qua vụ xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương, tôi rất băn khoăn, kết tội thế này rất ảnh hưởng tới nền y tế”, ông nói và đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế nên nói thêm về vấn đề này. “Cá nhân tôi cho rằng, bác sỹ Hoàng Công Lương có thể vô tội”, ông Lợi nêu quan điểm.

Sau đó ít phút, đại biểu Nguyễn Tiến Sinh, đoàn Hòa Bình, nơi đang diễn ra phiên tòa, cho rằng, trong khi tòa đang xét xử vụ bác sỹ Hoàng Công Lương, thì nhiều ĐBQH phát ngôn như vậy là mang tính cảm tính, vì tòa đang luận tội chưa đưa ra phán quyết nào cả. Theo đại biểu, việc định hướng dư luận, tạo sức ép như vậy là không cần thiết.

Với tư cách là GS, Bác sỹ và đang là Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ngay sau đó, ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn (Hà Nội) tranh luận, chúng ta không thể quy tội, quy trách nhiệm cho bác sỹ cứu người, làm đúng chức trách nhiệm vụ của họ.

"Tôi mong phiên xử sẽ mang lại tiếng nói công minh, tiếng nói từ lương tri, khách quan để bảo vệ công lý, bảo vệ thầy thuốc đang ngày đêm cứu chữa người bệnh", ông Tuấn.

Ngay sau đó, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TPHCM), người từng là Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM tiếp tục tranh luận, đồng tình ủng hộ với đại biểu Tuấn. Theo đại biểu Lan, việc phát biểu với báo chí là sử dụng quyền của đại biểu. Bà cũng cho rằng, tòa cũng có thể có những sai lầm.

“Chúng tôi chịu trách nhiệm về phát biểu của mình. Chúng tôi khẳng định không có sự định hướng, nếu tòa làm đúng thì nó sẽ là đúng. Chúng tôi cũng mong chờ cơ quan Bộ Y tế, Sở Y tế có tiếng nói về việc này”, bà Lan mạnh mẽ nêu quan điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.