Dạy ngoại ngữ bằng truyền cảm hứng

Giứi thiệu phương pháp dạy ngoại ngữ bằng truyền cảm hứng
Giứi thiệu phương pháp dạy ngoại ngữ bằng truyền cảm hứng
TPO - Ngày 13/7, tại Viện Quản trị kinh doanh (Hà Nội) diễn ra chương trình giới thiệu phương pháp dạy ngoại ngữ “Truyền cảm hứng” (Interest Based Language Teaching)- IBLT đối với học sinh tiểu học.

Phương pháp IBLT được xây dựng dựa trên nền tảng phương pháp cơ sở “Lấy học viên là trung tâm” phát triển từ năm 1950 theo học thuyết Xây dựng (Constructivism) của học sỹ Jean Piaget (1896-1980).

Phương pháp này được đánh giá là thành công và phát huy hiệu quả đối tượng là học sinh tiểu học (từ 6-11 tuổi) – những người bước đầu làm quen với ngôn ngữ thứ 2, bắt đầu hình thành nên thế giới quan và phát triển nhân cách .

Chương trình hướng đến nâng cao năng lực tự học, sự say mê học tập và từ đó phát huy khả năng thực hành của học viên.

Để thiết kế các hoạt động nhằm tạo ấn tượng tốt về môn học, khơi gợi niềm yêu thích và tăng tính tích cực, chủ động học tập, giáo viên được nêu rõ yêu cầu cần có sự chăm sóc, gần gũi và thường xuyên quan sát các em, để từ đó phát triển ra những hoạt động phù hợp với lứa tuổi và sở thích của trẻ.

 Các học viên được đánh giá dự trên các tiêu chí như: Tính tích cực tham gia các hoạt động trên lớp; Tính tự giác của học viên thông qua các bài tập được giao; Sự tự tin khi được kiểm tra.

Công ty TNHH Giải pháp giáo dục Flat World dự kiến sẽ triển khai thí điểm phương pháp IBLT tại các trường tiểu học trong nội thành Hà Nội kể từ năm học 2014-2015.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.