Đẩy mạnh hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong Thanh thiếu niên

Đẩy mạnh hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong Thanh thiếu niên
TP - Chiều 8/1 tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Văn hoá-thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh đã ký kết chương trình phối hợp về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong thanh, thiếu nhi giai đoạn 2008-2012.
Đẩy mạnh hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong Thanh thiếu niên ảnh 1
Các đồng chí Võ Văn Thưởng, Hoàng Tuấn Anh bắt tay chúc mừng các thành công hợp tác giữa hai bên. Ảnh: Tuấn Minh

Cùng dự Lễ ký kết có Bí thư T.Ư Đoàn-Chủ tịch Hội Sinh viên VN Lâm Phương Thanh, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp, nhiều đồng chí lãnh đạo của Bộ VHTT&DL.

Theo đó, hai bên cam kết phối hợp thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh việc xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa của con người VN; Tổ chức các hoạt động văn hóa quần chúng trong thanh, thiếu nhi.

Hai bên nhất trí cao trong việc sẽ tổ chức các hình thức tôn vinh gia đình trẻ văn hóa, hướng dẫn viên du lịch trẻ giỏi nghề, giáo dục cho giới trẻ về các sự kiện lịch sử, các di tích văn hóa; Phối hợp tổ chức “Hội khoẻ thanh niên tại cơ sở”, xây dựng các mô hình điểm về thể dục thể thao trong giới trẻ; Phát động chiến dịch “Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn-Điểm đến triệu nụ cười” trong thanh thiếu nhi, bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện...

Các sự kiện như Giải chạy Việt dã, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Siêu cúp bóng đá quốc gia do báo Tiền phong tổ chức và Duyên dáng Việt Nam (báo Thanh niên)... cũng đã dành được sự quan tâm sâu sắc của cả T.Ư Đoàn và Bộ VHTT&DL, trong thời gian tới sẽ được cả hai bên quan tâm xứng đáng để nâng cao chất lượng và hiệu quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.