Có 62 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Những bệnh ăn mít càng thêm nặng

Mít là một loại trái cây giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, mít không "lành" với tất cả mọi người. Cần chú ý không ăn mít nếu như bạn đang mắc những căn bệnh dưới đây.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cây xấu hổ chữa nhức khớp, tăng huyết áp

Cây xấu hổ hay có tên gọi khác là trinh nữ, thường mọc hoang ven đường, bờ bụi, khu đất trống ở khắp mọi nơi. Theo các nghiên cứu hiện đại, cây xấu hổ có hoạt chất ức chế thần kinh trung ương, an thần, chữa mất ngủ kéo dài...
Ảnh minh hoạ: Internet

5 sai lầm nghiêm trọng khi ăn cà chua

Ăn quá nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí.
Ảnh minh hoạ: Internet

Sự thật về tin đồn ăn sầu riêng, uống coca cùng lúc gây tử vong

Thông tin nhiều người truyền nhau về việc ăn sầu riêng, uống coca cùng lúc sẽ gây tử vong. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định, đây là thông tin không có căn cứ khoa học và chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu về vấn đề này. Đến nay, chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong khi ăn uống kết hợp sầu riêng – coca.
Ảnh minh hoạ: Internet

Điều trị rối loạn dạ dày - ruột bằng đông y

Chứng khó tiêu - biểu hiện của rối loạn dạ dày - ruột thường gặp, không là dấu hiệu đặc trưng của một bệnh nào, nhưng khi khó tiêu kéo dài và xuất hiện cùng lúc với các dấu hiệu khác như: chán ăn, thay đổi vị giác, chướng bụng, buồn nôn, nôn, sụt cân, đau vùng bụng, thay đổi thói quen đi tiêu hay tính chất của phân… thì bạn cần tìm nguyên nhân để chữa bệnh.
Các loại gia vị như nghệ, gừng, thìa là, tiêu đen đều làm dịu các vấn đề ở dạ dày

Trị đầy bụng, khó tiêu theo phương pháp của người Ấn Độ

Tác giả cuốn Kế hoạch dinh dưỡng cân bằng cơ thể, Emine Ali Rushton tin rằng việc áp dụng các phương pháp của Triết thuyết sống khoẻ của người Ấn (Ayurveda), từ dùng các loại gia vị thân thiện với hệ tiêu hoá như gừng, thìa là đến ăn hoa quả khi bụng rỗng… sẽ rất hữu ích cho hệ tiêu hoá.